Vui tết cùng thanh niên công nhân

Cập nhật lúc 09:40, Chủ Nhật, 12/01/2020 (GMT+7)

(ĐN) – Tối 11-1, tại Khu nhà trọ Hà Thủy, khu phố Thiên Bình, phường Tam Phước (TP. Biên Hòa), Tỉnh đoàn đã tổ chức chương trình Vui tết cùng thanh niên công nhân năm 2020.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường tặng vé máy bay cho thanh niên công nhân
Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường tặng vé máy bay cho thanh niên công nhân

Chị Bùi Thị Nhàn, Phó bí thư Tỉnh đoàn cho biết, vui tết cùng thanh niên công nhân là hoạt động được duy trì tổ chức hằng năm với mong muốn góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Canh Tý sắp về.

Tỉnh đoàn mong muốn, thông qua hoạt động này sẽ nâng cao vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, nhất là thanh niên công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, sinh sống tại các khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh.

 Phó bí thư Tỉnh đoàn Bùi Thị Nhàn trao vé xe cho thanh niên công nhân
Phó bí thư Tỉnh đoàn Bùi Thị Nhàn trao vé xe cho thanh niên công nhân

Trước khi tổ chức chương trình vui tết cùng thanh niên công nhân, Tỉnh đoàn đã phối hợp với phường Tam Phước tiếp xúc, làm việc với chủ nhà trọ; khảo sát, nắm bắt tình hình thanh niên tại các khu nhà trọ, tiến tới thành lập tổ chức Đoàn, Hội khu vực nhà trọ.

Cũng theo Phó bí thư Tỉnh đoàn, qua khảo sát thực tế cho thấy, thanh niên công nhân mong muốn được trang bị kỹ năng, học tập ngoại ngữ, muốn tham gia các câu lạc bộ sở thích, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, được hỗ trợ tư vấn pháp luật... vào các ngày nghỉ và các buổi tối sau giờ làm việc.

Phó bí thư Tỉnh đoàn Bùi Thị Nhàn đề nghị, Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên TP.Biên Hòa căn cứ vào những nhu cầu của thanh niên công nhân để định hướng các hoạt động của chi đoàn, chi hội nhà trọ sát với nhu cầu của thanh niên công nhân, phù hợp với khu nhà trọ.

 Bí thư Thành đoàn Biên Hòa Nguyễn Minh Hiếu tặng quà cho con em thanh niên công nhân
Bí thư Thành đoàn Biên Hòa Nguyễn Minh Hiếu tặng quà cho con em thanh niên công nhân

Tham gia chương trình, thanh niên công nhân và công nhân lao động tại các khu nhà trọ ở khu phố Thiên Bình đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ảo thuật. Dịp này, Tỉnh đoàn cũng đã tặng khu nhà trọ Hà Thủy một bộ loa di động; tặng 10 vé máy bay, 10 vé xe khách do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phân bổ; trao tặng 30 phần quà cho thanh niên công nhân và 50 phần quà cho con em thanh niên công nhân khu nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tư vấn pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiêp cho công nhân lao động…

Được biết, trong dịp tết nguyên đán 2020, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết cho thanh niên công nhân, như: tặng quà; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào xuân; thi gói bánh chưng, bánh tét, trang trí mâm ngũ quả ngày tết, trưng bày thiệp chúc tết, chuẩn bị bữa cơm ngày tết… 

Tin, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.