Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Trang

Cập nhật lúc 15:35, Thứ Ba, 21/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2020), sáng 21- 1 Ban TVTU đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Văn Trang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Trang
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Trang

Các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy và Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì lễ trao tặng. Cùng dự lễ, còn có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU; Thành ủy Biên Hòa; Thường trực Đảng ủy phường Quyết Thắng (TP.Biên Hòa) và đông đảo cán bộ, công chức các ban Đảng Tỉnh ủy.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh đã vinh dự trao 568 Huy hiệu Đảng cho các đồng chí 30, 40, 45, 50, 55, 60, 65 và 70 năm tuổi Đảng có quá trình cống hiến vì sự nghiệp quang vinh của Đảng. Trong số các đồng chí tiêu biểu được nhận Huy hiệu Đảng dịp này có đồng chí Phan Văn Trang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng đồng chí Phan Văn Trang
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng đồng chí Phan Văn Trang

Đồng chí Phan Văn Trang tham gia cách mạng từ năm 15 tuổi. Đồng chí đã từng trực tiếp tham gia vào Cách mạng tháng Tám năm 1945, 9 năm chống Pháp ở Chiến khu Đ Tân Uyên, 21 năm chống Mỹ ở chiến trường Biên Hòa, Thủ Dầu Một, Bà Rịa, Vũng Tàu và sau giải phóng đất nước đã giữ các chức vụ quan trọng của tỉnh. Sự nghiệp cách mạng của đồng chí Phan Văn Trang đã gắn liền với lịch sử Đảng bộ Biên Hòa (nay là Đồng Nai), Phân khu Thủ Biên, Long Khánh và Bà Rịa- Vũng Tàu.

Trong những năm qua, dù tuổi cao nhưng đồng chí vẫn tham gia góp sức xây dựng, tôn tạo các di tích lịch sử cách mạng, như: Chiến khu Đ (huyện Vĩnh Cửu); Khu căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 (xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom); Khu căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa - Tiểu đoàn D240 (xã Bình Sơn, huyện Long Thành). Đồng thời, tích cực làm công tác từ thiện xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đồng đội và luôn có nhiều ý kiến đóng góp để cùng Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, xây dựng tỉnh nhà không ngừng phát triển, ngày càng toàn diện, tiến bộ, văn minh.

Thay mặt Ban TVTU, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy đã trân trọng cảm ơn những đóng góp của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Trang vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự phát triển của tỉnh trong những năm qua.

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Trang phát biểu tại buổi lễ
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Trang phát biểu tại buổi lễ

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Trang xúc động cho biết, được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng là vinh dự của bản thân ông và gia đình, cũng như của Đảng bộ TP.Biên Hòa nói riêng và Đảng bộ Đồng Nai nói chung. Quá trình tham gia cách mạng của ông đã trải qua nhiều nguy hiểm, gian khổ nhưng ông đã may mắn vẫn được bình yên để trở về với quê hương, đất nước, trong khi đó có rất nhiều đồng đội, đồng bào của Biên Hòa cũng như trên cả nước đã nằm xuống, hy sinh để đất nước được bình yên và phát triển như hôm nay.

Thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, được hưởng vinh quang của dân tộc phải luôn biết ơn những người đã chiến đấu anh dũng vì độc lập, tự do, hạnh phúc của Tổ quốc. Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Trang mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thế hệ cán bộ, đảng viên hôm nay của tỉnh tiếp tục sự nghiệp cách mạng của Đảng, phấn đấu xây dựng tỉnh Đồng Nai luôn giữ vững được cơ đồ, có ý chí bản lĩnh chính trị, thấy đúng phải bảo vệ, không đúng phải đấu tranh, xây dựng Đảng bộ tỉnh trong sạch vững mạnh.

Tin, ảnh: Phương Hằng

.
.
;
.
.