.

Toạ đàm Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng

Cập nhật lúc: 19:41, 09/01/2020 (GMT+7)
(ĐN) - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020), chiều 9-1, Thành đoàn Biên Hòa tổ chức toạ đàm "Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng".
 
Các gương đảng viên trẻ tiêu biểu chia sẻ về quá trình phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam
Các gương đảng viên trẻ tiêu biểu chia sẻ về quá trình phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Phát biểu tại buổi toạ đàm, Phó bí thư thường trực Thành ủy Biên Hòa Huỳnh Tấn Đạt khẳng định, thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Biên Hòa luôn nhận thức rõ vai trò của mình trong công tác xây dựng Đảng. Trong 12 năm qua, Thành đoàn Biên Hòa đã ký kết bàn giao danh sách trên 4 ngàn đoàn viên ưu tú cho các cấp ủy xem xét kết nạp và kết quả có trên 2,7 ngàn đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. 

 
Đồng chí Huỳnh Tấn Đạt đề nghị trong năm 2020, các cấp bộ Đoàn TP. Biên Hòa tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng; giáo dục truyền thống cách mạng, chủ nghĩa yêu nước, nâng cao trình độ lý luận chính trị, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh niên; tiếp tục giúp đỡ, tạo môi trường để đoàn viên ưu tú rèn luyện, sớm đảm bảo điều kiện để Đảng xem xét kết nạp.
 
Đối với cấp ủy cơ sở, cần quan tâm hơn đến hoạt động Đoàn ở cơ sở, tạo môi trường để đoàn viên ưu tú thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu trước quần chúng. Đi đôi với công tác xây dựng tổ chức, các cơ sở Đoàn cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích của đoàn viên trong các chương trình hành động cách mạng, các phong trào lớn của Đoàn bằng những việc làm thiết thực...
 
Cũng tại buổi toạ đàm, đoàn viên thanh niên TP.Biên Hòa đã giao lưu với các gương đảng viên trẻ tiêu biểu về các vấn đề liên quan đến quá trình phấn đấu trở thành đảng viên; cảm xúc khi đứng vào hàng ngũ của Đảng; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong học tập, lao động...
 
Dịp này, Thành đoàn đã tổ chức ký kết bàn giao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy cơ sở xem xét kết nạp. 
 
Tin, ảnh: Nga Sơn