Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 7-1-2020

Cập nhật lúc 23:55, Thứ Hai, 06/01/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 7-1-2020
Bìa số báo ra ngày 7-1-2020

Đồng Nai xem xét phương án xây cầu Cát Lái; tình trạng phân lô, bán nền đất nông nghiệp trái phép; tâm lý người dân đối với Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; phóng sự truyền hình về những lớp học dành cho người điếc… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3767 ra ngày 7-1-2020 và trên website Báo Đồng Nai Online.

* Thanh toán không dùng tiền mặt: Vẫn ít người dùng

Thanh toán không dùng tiền mặt là mục tiêu của Chính phủ nhằm hạn chế khối lượng tiền mặt lưu thông và minh bạch hóa các dòng tiền trong nền kinh tế. Trong thời gian qua, các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng đang dần gia tăng. Tuy nhiên, trên thực tế, tỷ lệ người sử dụng tiền mặt vẫn còn cao.

* Xem xét 2 phương án xây cầu Cát Lái

Ngày 6-1, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã có buổi làm việc với các sở, ngành và huyện Nhơn Trạch để nghe báo cáo dự án xây dựng cầu thay phà Cát Lái. Theo Sở Giao thông - vận tải, qua làm việc với Sở Giao thông - vận tải TP.Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam đã nghiên cứu 2 phương án và đề xuất vị trí xây cầu Cát Lái nối quận 2 (TP.Hồ Chí Minh) với huyện Nhơn Trạch.

* “Cò” đất nông nghiệp tiếp tục rao bán đất nền trái phép

Hiện nay, tình trạng phân lô, bán nền đất nông nghiệp vẫn diễn ra lén lút ở những khu vực đông dân cư, chủ yếu thuộc địa bàn TP.Biên Hòa và các huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch. Hình thức mua bán là đồng sở hữu hoặc giấy sang tay nên chính quyền địa phương khó phát hiện, xử lý.

* Ấm áp nghĩa tình Công đoàn với công nhân

Những ngày cuối năm, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng đến người lao động như tặng vé xe, xây dựng mái ấm Công đoàn... Đây là những tình cảm, sự sẻ chia đầy ấm áp, mang đến niềm vui cho người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về.

* Tận dụng công nghệ trong dạy và học

Bằng cách tải các ứng dụng (app) thích hợp cho dạy học về điện thoại cộng với chút ý tưởng sáng tạo, giáo viên có thể thiết kế được những tiết học sôi động, hứng thú cho học trò. Phụ huynh cũng có thể tận dụng những công nghệ này để cùng trẻ vừa học, vừa chơi.

* Sau 1 tuần thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: Vẫn còn tâm lý chờ...

Sau 1 tuần Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực (từ ngày 1-1-2020), theo ghi nhận của phóng viên Báo Đồng Nai tại một số địa phương trong tỉnh, luật này rất được người dân quan tâm, ủng hộ. Tuy nhiên, việc chấp hành các quy định của luật chưa được thực thi nghiêm túc vì không ít người dân vẫn còn tâm lý “chờ” các cơ quan chức năng áp dụng các chế tài xử phạt...

* Phóng sự truyền hình: Những lớp học “vô thanh” (Xem tại ĐÂY)

Trung tâm Nghiên cứu và Thúc đẩy văn hóa Điếc (thuộc Trường đại học Đồng Nai) là nơi duy nhất tại Việt Nam dạy học cho người điếc bẩm sinh từ bậc tiểu học đến đại học. Phóng sự mang đến nhiều câu chuyện thú vị, sâu sắc về những nỗ lực vượt qua số phận hòa nhập cộng đồng của thầy trò ở trung tâm đặc biệt này.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.