Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 21-1-2020

Cập nhật lúc 00:09, Thứ Ba, 21/01/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 21-1-2020
Bìa số báo ra ngày 21-1-2020

Nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020; những điều thú vị về chợ Tết; 2 tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh giúp giữ gìn an ninh trật tự; lịch phát hành chương trình đặc biệt mừng Tết Canh Tý của Truyền hình online Báo Đồng Nai…là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3781 ra ngày 21-1-2020, cũng là số Tất niên.

* Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dịp trước, trong và sau Tết phục vụ người dân vui chơi, giải trí. Đặc biệt, ngay đêm giao thừa, một số địa phương tổ chức chương trình đón giao thừa, bắn pháo hoa mừng Đảng, mừng Xuân.

* Hàng Việt thời ATIGA

Hiện nay, dưới ảnh hưởng của các cam kết trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) với hàng ngàn mặt hàng được miễn hoặc ưu đãi thuế nhập khẩu, hàng hóa các nước trong khối AESAN đã “đổ bộ” vào thị trường trong nước. Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam cần có sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh thời hội nhập để cạnh tranh sòng phẳng với sản phẩm từ các nước ASEAN ngay trên sân nhà.

* Giữ “hồn” Tết Việt

Không chỉ là một hoạt động ngoại khóa để học sinh vui chơi, lễ hội mùa Xuân ở các trường học còn là dịp để trao truyền những giá trị văn hóa của người Việt Nam trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Những biểu tượng của Tết Việt như: hoa mai, hoa đào, bánh chưng, bánh tét được trang trí ở những nơi nổi bật trong sân trường, nhờ đó không khí Tết trở nên rộn rã hơn.

* Chợ Tết, không gian văn hóa độc đáo

Những ngày giáp Tết này, không khí chợ Tết ở Biên Hòa - Đồng Nai đã rất rộn ràng. Chợ Tết thường bắt đầu từ ngày 23 tháng Chạp – ngày cúng ông Công ông Táo và kéo dài đến ngày 30 Tết. Ngày Xuân đi chợ Tết truyền thống như chứa đựng trong đó tất cả các gam màu với đủ “mùi” lẫn “vị” của Tết cổ truyền dân tộc.

* Theo chân tổ tuần tra, kiểm soát đặc biệt

Dịp Tết Nguyên đán 2020, Công an tỉnh đã thành lập 2 tổ tuần tra, kiểm soát đặc biệt bao gồm lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự... thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông.

* Nhộn nhịp về quê đón Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2020, tại các bến xe, Ga Biên Hòa và hai bên quốc lộ 1, đoạn qua TP.Biên Hòa, phương tiện giao thông trở nên đông đúc, nhộn nhịp hơn hẳn. Những chiếc xe khách đường dài bắt đầu đưa hàng ngàn người về quê đón Tết.

* Truyền hình online Báo Đồng Nai: Chương trình đặc biệt Tết Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Truyền hình online Báo Đồng Nai thực hiện một chương trình đặc biệt với nhiều phóng sự đặc sắc thuộc nhiều đề tài, lĩnh vực. Các phóng sự sẽ được phát hành từ ngày mùng 1 đến mùng 5 Tết trên Báo Đồng Nai Online, mang đến món ăn tinh thần thú vị cho khán giả trong những ngày Tết.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.