Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 11-1-2020

Cập nhật lúc 22:30, Thứ Sáu, 10/01/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 11-1-2020
Bìa số báo ra ngày 11-1-2020

Xe tải ben hoành hành trên nhiều tuyến đường; dự báo thị trường bất động sản Đồng Nai năm 2020; những điểm mới trong Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019; hiệu quả từ cuộc thi Khoa học - kỹ thuật học sinh trung học… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3771 ra ngày 11-1-2020.

* Trên nhiều tuyến đường: Xe tải ben vẫn hoành hành

Trong thời gian qua, tình trạng nhiều xe tải ben chở vật liệu xây dựng hoành hành trên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh luôn là nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông. Mặc dù các cơ quan chức năng của tỉnh đã tập trung kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng nhiều xe tải ben phóng nhanh, vượt ẩu vẫn còn xảy ra.

* Nghiên cứu phát triển ý tưởng Khu du lịch hồ Đa Tôn

Vừa qua, lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ngành và UBND huyện Tân Phú đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Hà Nội) để nghe công ty báo cáo ý tưởng dự án khu dân cư nông thôn mới, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí hồ Đa Tôn (huyện Tân Phú). Theo báo cáo ý tưởng, tổng quy mô dự án dự kiến hơn 1.330 hécta, nằm trên địa bàn 2 xã: Thanh Sơn và Phú An (huyện Tân Phú).

* Thị trường bất động sản năm 2020: Đồng Nai tiếp tục “hút” nhà đầu tư?

Từ giữa năm 2019, thị trường bất động sản (BĐS) nhiều nơi đã trở nên trầm lắng, không còn sôi động, nhưng tại Đồng Nai, thị trường được đánh giá vẫn là “ẩn số”. Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS có nhiều nhận xét trái chiều về thị trường BĐS trong năm 2020.

* Cuộc thi Khoa học - kỹ thuật học sinh trung học: Sân chơi sáng tạo bổ ích

Cuộc thi Khoa học - kỹ thuật học sinh trung học được Sở GD-ĐT tổ chức hằng năm đã tạo sân chơi bổ ích cho nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh. Qua cuộc thi đã phát huy khả năng sáng tạo của học sinh, biến ý tưởng thành những sản phẩm có tính thực tiễn cao, góp phần giải quyết nhiều vấn đề của cuộc sống.

* Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019: Nhiều điểm mới về hợp đồng lao động

Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019 có hiệu lực từ ngày 1-1-2021 có nhiều điểm mới rất quan trọng về hợp đồng lao động (HĐLĐ). Trong đó, sẽ chỉ còn 2 loại HĐLĐ là xác định thời hạn và không xác định thời hạn, loại hình hợp đồng theo mùa vụ sẽ không còn được sử dụng.

* Cẩn trọng khi lắp đặt camera trong nhà

Để phòng ngừa nạn trộm cắp, nhiều gia đình thường lắp đặt camera an ninh. Tuy nhiên, sau vụ việc một nữ ca sĩ bị tung các clip riêng tư được cho là trích từ hệ thống camera tại nhà riêng đã làm nhiều người quan ngại về tính bảo mật của thiết bị này.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.