Tiếp tục nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả cho nông dân

Cập nhật lúc 23:47, Thứ Sáu, 17/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 17-1, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Chủ tịch HND tỉnh Võ Văn Phi tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.
Chủ tịch HND tỉnh Võ Văn Phi tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.

Năm 2019, Ban Thường vụ HND tỉnh đã chỉ đạo HND các cấp triển khai thực hiện, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Trong đó, một số kết quả nổi bật như: tỷ lệ tập hợp, phát triển hội viên vượt 75,66% chỉ tiêu được giao; đào tạo bồi dưỡng cán bộ đạt 385,7%; các tiêu chí về xây dựng mô hình nông dân bảo vệ môi trường, tăng trưởng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân… đều vượt chỉ tiêu Trung ương giao. Năm qua, HND tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ngành, các doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả các chương trình về tập huấn kỹ thuật, hội thảo, học tập các mô hình, xúc tiến thương mại, dạy nghề cho lao động nông thôn. Đẩy mạnh các phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững…

Ông Võ Văn Phi, Chủ tịch HND tỉnh nhấn mạnh, trong năm 2020, HND các cấp cần chủ động phối hợp, đề xuất những giải pháp cho địa phương nhằm phát huy rõ vai trò của HND. Đồng thời, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả đã thực hiện, ứng dụng những mô hình mới. Tập trung nâng cao chất lượng tổ chức Hội, thu hút ngày càng nhiều nông dân tham gia.

Bên cạnh đó, cần phối hợp với MTTQ, các bộ, ngành thực hiện giám sát thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, chương trình Mỗi xã một sản phẩm, chương trình liên kết và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; tiếp tục phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới nâng cao…

Dịp này, HND tỉnh đã tặng giấy khen cho 50 tập thể và 91 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019.

Ngọc Liên

.
.
;
.
.