Tiếp tục góp sức vào công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Cập nhật lúc 16:56, Thứ Tư, 08/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 8-1, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng hoạt động năm 2020.

Các tập thể và cá nhân của Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh được nhận bằng khen của UBND tỉnh
Các tập thể và cá nhân của Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh được nhận bằng khen của UBND tỉnh

Theo bà Trần Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh, trong năm 2019, Hội đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức 85 buổi nói chuyện về truyền thống cách mạng với sự tham gia của gần 30 ngàn học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Hội cũng đã trao hơn 1 ngàn phần quà, 124 suất học bổng cho hội viên khó khăn, học sinh, sinh viên là con em hội viên vượt khó học giỏi.

Cũng theo bà Hoà, năm 2019, hội viên của Hội đã giảm 56 người. Hiện toàn Hội còn 908 hội viên đang sinh hoạt ở 12 Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày cấp tỉnh, huyện, thành phố… Nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong năm 2020 là tiếp tục góp sức vào công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; chăm lo tốt cho hội viên, nhất là hội viên neo đơn, đời sống còn nhiều khó khăn…

Dịp này, 5 tập thể và 3 cá nhân của Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh đã được UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh cũng đã khen thưởng 57 cá nhân, tập thể khác.

Tin, ảnh: Võ Tuyên

.
.
;
.
.