Phát hiện hơn 500 máy hút thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

Cập nhật lúc 21:50, Chủ Nhật, 19/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Đội Cảnh sát Kinh tế - môi trường Công an TP.Biên Hòa vừa phối hợp với Công an phường Tân Phong (TP.Biên Hòa) phát hiện một số lượng lớn máy hút thuốc lá điện tử và tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Máy hút thuốc lá điện tử và tinh dầu bị công an thu giữ
Máy hút thuốc lá điện tử và tinh dầu bị công an thu giữ

Trước đó, tối 16-1, lực lượng công an kiểm tra hành chính cửa hàng E.V.P. (đóng tại phường Tân Phong) do anh N.H.T. (28 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) làm chủ, phát hiện 526 máy hút thuốc lá điện tử và 630 lọ tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử các loại không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Làm việc với công an, chủ cơ sở cho biết, toàn bộ các loại máy hút thuốc lá điện tử và tinh dầu này được mua ở TP.Hồ Chí Minh từ một người đàn ông (không rõ lai lịch) để về bán kiếm lời. Được biết, cửa hàng E.V.P. đã bắt đầu hoạt động từ tháng 5-2019 đến nay nhưng vẫn chưa tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định.

Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an TP.Biên Hòa đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và tạm giữ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Huyền Anh

 

.
.
;
.
.