Người dân vui tươi đón Tết Dương lịch 2020

Cập nhật lúc 22:05, Thứ Tư, 01/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ghi nhận trong ngày nghỉ Tết Dương lịch 1-1, các hoạt động văn hóa văn nghệ, du lịch, vui chơi giải trí, mua sắm trên địa bàn Đồng Nai diễn ra vui tươi, an toàn.

Du khách tham quan, vui chơi tại Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa) trong ngày đầu năm mới 2020
Du khách tham quan, vui chơi tại Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa) trong ngày đầu năm mới 2020

Theo đó, các khu du lịch, công viên sinh thái trên địa bàn tỉnh đón lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng khoảng 20-30% so với ngày thường. Tuy nhiên, do năm nay lịch nghỉ Tết Dương lịch chỉ có 1 ngày nên lượng khách du lịch giảm so với cùng kỳ năm ngoái, phần lớn là du khách đến từ TP.Hồ Chí Minh, TP.Biên Hòa. Cụ thể, Khu du lịch Bửu Long đón hơn 12 ngàn lượt khách; Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (TP.Biên Hòa) đón 2,5 ngàn lượt khách, tăng khoảng 30% so với ngày thường; Công viên sinh thái Suối Mơ (huyện Tân Phú) đón hơn 3 ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tăng khoảng 20% so với ngày thường; Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền (huyện Trảng Bom) đón hơn 7 ngàn lượt khách…

Để thu hút khách, dịp Tết Dương lịch năm nay, các khu du lịch trong tỉnh đều có thêm các chương trình giải trí như: ca nhạc, xiếc, khai trương thêm các khu vui chơi mới, các tiểu cảnh, vườn hoa...

* Theo nhiều siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh, lượng khách đến tham quan, mua sắm từ tối 31-12-2019 và ngày 1-1-2020 tăng gấp đôi so với ngày thường.

Đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm tại Co.opmart Biên Hòa trong ngày 1-1-2020
Đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm tại Co.opmart Biên Hòa trong ngày 1-1-2020

Ông Nguyễn Lê Cao Tuấn, Giám đốc Lotte Mart Đồng Nai cho biết, từ chiều tối 31-12, lượng khách đến mua sắm tại siêu thị tăng gần gấp đôi, trung bình mỗi ngày siêu thị đón khoảng 3-4 ngàn lượt khách.

Trong khi đó, Co.opmart Biên Hòa triển khai chương trình ưu đãi tích điểm dành cho khách hàng thành viên và nhiều chương trình giảm giá. Lượng khách đến tham quan, mua sắm tại siêu thị tăng khá cao so với ngày thường. Hệ thống các trung tâm thương mại BigC tại Đồng Nai cũng áp dụng chương trình khuyến mại thu hút đông người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm. Tại các trung tâm thương mại như: Vincom, The Pegasus Plaza cũng thu hút đông khách đến vui chơi, xem phim và mua sắm trong ngày đầu năm mới.

Hải Quân

 

.
.
;
.
.