Ngành thuế phấn đấu thu vượt mức 5% dự toán được giao

Cập nhật lúc 20:22, Thứ Ba, 14/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 14-1, Cục thuế Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2019 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.

Cục trưởng Cục thuế Đồng Nai Nguyễn Văn Công trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019
Cục trưởng Cục thuế Đồng Nai Nguyễn Văn Công trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Năm 2019, chỉ tiêu pháp lệnh Bộ Tài chính và UBND tỉnh giao cho Cục thuế là 37.191 tỷ đồng. Kết quả, đến hết năm, toàn tỉnh thu được 38.429 tỷ đồng, đạt 103% dự toán được giao.

Trong điều kiện không có tăng trưởng đột biến về kinh tế, Cục thuế đã thực hiện đồng bộ các giải pháp thu, chống thất thu ngân sách, đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, đôn đốc thu hồi nợ đọng, tăng cường công tác thu hồi nợ thuế…Trong năm, ngành cũng từng bước sắp xếp, tinh gọn bộ máy các chi cục thuế tại các huyện thành chi cục thuế khu vực.

Năm 2020, Cục thuế Đồng Nai được Bộ Tài chính, HĐND, UBND tỉnh giao chỉ tiêu pháp lệnh 35.640 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, Cục thuế xác định phải tập trung quyết liệt để hoàn thành vượt mức cao nhất nhiệm vụ thu ngân sách được giao. Trong đó, đơn vị sẽ cố gắng đảm bảo mức thu nội địa (không kể tiền sử dụng đất, xổ số) phù hợp với mức tăng trưởng kinh tế và số thu ngân sách các năm trên địa bàn, phấn đấu vượt tối thiểu 5% so với dự toán pháp lệnh.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng biểu dương những nỗ lực mà ngành thuế đã đạt được trong năm 2019. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong năm 2020,  ngành thuế tỉnh phải hết sức nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách. Trong đó, cần bám sát các nội dung công việc cụ thể, đồng thời đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước.

Tại lễ tổng kết, Cục thuế Đồng Nai cũng đã phát động chương trình thi đua của ngành năm 2020 và trao giấy khen cho 7 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019.

Vương Thế

 

.

.
.
;
.
.