.

"Chuyến xe 0 đồng" chở bệnh nhân tâm thần về quê ăn Tết

Cập nhật lúc: 10:53, 09/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 9 -1, lần đầu tiên Bệnh viện Tâm thần Trung ương II (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) phối hợp với các nhà hảo tâm ở TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Chuyến xe 0 đồng” chở bệnh nhân tâm thần về quê ăn Tết.

hình không chú thích
Bệnh nhân tâm thần lên xe về quê nhà ăn Tết 

Có hai chuyến xe từ thiện chở bệnh nhân tâm thần, gồm: chuyến xe thứ nhất diễn ra ngày 9-1 và chạy theo tuyến từ TP. Biên Hòa đến một số tỉnh miền Tây: Bạc Liêu, Vĩnh Long, An Giang; chuyến xe thứ hai diễn ra ngày 13-1 và chạy theo tuyến từ TP.Biên Hòa đến các tỉnh: Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Phước... Trên đường đi, các bệnh nhân sẽ được đoàn chăm sóc và cho ăn, uống đầy đủ. Tổng kinh phí cho hoạt động chương trình khoảng 20 triệu đồng.

.
Chuyến xe 0 đồng chở bệnh nhân tâm thần về quê ăn Tết

18 bệnh nhân được chọn vào chương trình “chuyến xe 0 đồng” đầu tiên này phải đảm bảo các điều kiện: sức khỏe đã ổn định, hoàn cảnh gia đình quá khó khăn... Mục đích của chương trình nhằm giúp bệnh nhân được sum họp cùng gia đình nhân dịp Tết Canh Tý 2020; giúp bệnh nhân vượt qua mặc cảm tự ti về bệnh tật, có thêm động lực để tiếp tục điều trị bệnh để hòa nhập với cộng đồng, xã hội.

          Tin, video: Thành Nhân