Cấp 7 ngàn tờ gấp tuyên truyền về thực hiện dự án Sân bay Long Thành

Cập nhật lúc 23:06, Thứ Hai, 20/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- UBND huyện Long Thành vừa tổ chức hội nghị triển khai cấp tờ gấp tuyên truyền về thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo đó, Phòng Tư pháp huyện sẽ tiến hành cấp 7 ngàn tờ gấp tuyên truyền 56 câu hỏi - đáp liên quan đến thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành cho tất cả các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp cấp huyện và người dân thuộc 8 ấp của xã Bình Sơn. Những thắc mắc về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đào tạo nghề, giải quyết việc làm... khi thực hiện sân bay đều được giải đáp rõ trong nội dung tờ gấp. Mục đích là để người dân có nhà, đất nằm trong vùng quy hoạch thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành hiểu rõ tầm quan trọng, tính cấp bách của dự án và chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có diện tích quy hoạch 5 ngàn hécta. Đến nay, UBND huyện đã ban hành thông báo thu hồi đất đến 5.283 hộ dân; thực hiện công tác khảo sát, đo đạc, kiểm đếm hoàn chỉnh được 672 trường hợp và 289 thửa đất (vắng chủ)/khoảng 504,27 hécta đất của hộ gia đình, cá nhân thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (1.810 hécta); kiểm đếm được 1.712 phần mộ.

Chí Tài

.
.
;
.
.