Bệnh viện đa khoa Đồng Nai:

Tiếp nhận 2 bệnh nhân trở về từ Trung Quốc

Cập nhật lúc 16:23, Thứ Tư, 29/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-1 (nhằm mùng 5 Tết), đại diện Sở Y tế cho hay, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tiếp nhận 2 bệnh nhân bị viêm đường hô hấp trở về từ Trung Quốc.

Khu cách ly tại khoa Nhiễm Bệnh viện đa khoa Đồng Nai
Khu cách ly tại khoa Nhiễm Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Cụ thể, ngày 28-1, bệnh nhân Phạm Thị Nụ, 51 tuổi (ngụ tại xã Đaklua, huyện Tân Phú, là công nhân may trở về từ Quảng Châu, Trung Quốc) đã nhập viện với các triệu chứng: ho, mệt, sổ mũi, không khó thở, tỉnh táo.

Ngoài ra, bệnh nhân Nguyễn Thị Hường, 21 tuổi, ngụ tại xã Đắk Lua, huyện Tân Phú (từng tiếp xúc với bệnh nhân Nụ) cũng vào Bệnh viện đa khoa Đồng Nai với các triệu chứng tương tự.

Cả hai bệnh nhân nói trên đã được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai khám, xét nghiệm máu, chụp x-quang và chẩn đoán viêm đường hô hấp vì có yếu tố dịch tễ trở về từ vùng có dịch nCoV. Ngay lập tức, bệnh viện đã tiến hành cách ly, cấp cứu người bệnh. Kết quả xét nghiệm, chụp x-quang cho thấy, bệnh nhân âm tính với virus nCoV. Đến trưa ngày 29-1, cả 2 người bệnh này đã ổn định và được xuất viện.

TS.BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho hay, bệnh nhân trở về từ Quảng Châu (Trung Quốc) - không phải là nơi có ca viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, ngành y tế vẫn tiến hành cách ly bệnh nhân trong quá trình chữa trị; đồng thời chỉ đạo Trung tâm y tế huyện Tân Phú tiếp tục theo dõi sát sao tình trạng bệnh nhân, báo cáo hàng ngày cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; hướng dẫn người nhà đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc…

Bích Nhàn

 

.
.
;
.
.