466 ca cấp cứu trong ngày đầu năm mới

Cập nhật lúc 15:45, Thứ Hai, 27/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung cho biết, qua báo cáo nhanh về tình hình khám, chữa bệnh, cấp cứu, tai nạn, ngộ độc dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các cơ sở y tế trong tỉnh cho thấy, trong ngày đầu năm mới: Mùng 1 Tết (ngày 25-1) đã có 466 trường hợp nhập viện cấp cứu.

Tủ máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai
Tủ máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Trong đó, có 158 ca cấp cứu do tai nạn giao thông, 142 ca cấp cứu do tai nạn sinh hoạt, 3 ca do pháo nổ, 3 trường hợp ngộ độc rượu bia, 18 ca tai nạn do đánh nhau và các nguyên nhân khác. Cũng trong ngày đầu năm mới, các cơ sở y tế trong tỉnh ghi nhận 50 trường hợp sinh đẻ.

Các bệnh viện hiện đang dự trữ 368 đơn vị máu để phục vụ công tác phẫu thuật, cấp cứu cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Về tình hình phòng chống bệnh viêm phổi cấp, lãnh đạo Sở Y tế cho hay, công tác phòng, chống dịch bệnh đã được ngành Y tế triển khai sớm, đạt hiệu quả tốt và dịch bệnh vẫn trong vòng kiểm soát. Đến ngày 27-1, toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào có liên quan đến bệnh viêm phổi cấp có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Tin, ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.