Vận động được trên 610 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện

Cập nhật lúc 21:02, Thứ Năm, 05/12/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 5-12, tại Khu du lịch Thác Giang Điền (xã Giang Điền, huyện Trảng Bom), Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ (gồm: Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh), do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh làm cụm trưởng và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai làm cụm phó, đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019.

Các đơn vị trong Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ ký kết giao ước thi đua năm 2020. (ảnh: Văn Truyên)
Các đơn vị trong Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ ký kết giao ước thi đua năm 2020. (ảnh: Văn Truyên)

Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ đã thực hiện có hiệu quả 7 chương trình hoạt động của Hội Chữ thập đỏ với tổng kinh phí vận động trên 610 tỷ đồng. Qua đó, có trên 897 ngàn lượt người được trợ giúp. Riêng hoạt động "Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam" đã vận động và trao tặng được trên 209 ngàn phần quà với tổng trị giá hơn 88 tỷ đồng.

Toàn cụm đã trợ cấp thường xuyên cho hơn 11 ngàn cá nhân với trị giá trên 18 tỷ đồng thông qua hoạt động "mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Riêng với hoạt động cứu trợ, tương trợ đã có 309 ngàn lượt người được hỗ trợ bằng quà. Hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa đã trợ giúp cho hơn 7,4 ngàn gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hỏa hoạn… Trong năm 2019, Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ đã tổ chức vận động và tiếp nhận 155 ngàn đơn vị máu hiến tình nguyện. 

Tại hội nghị, các đơn vị trong Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ đã ký kết giao ước thi đua. Theo đó, năm 2020, Hội Chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ tiếp tục đề ra mục tiêu hoàn thành tốt chỉ tiêu mỗi tỉnh được giao trong công tác hiến máu tình nguyện, thực hiện 7 nhiệm vụ của Hội Chữ thập đỏ, nhiệm vụ được UBND tỉnh giao. 

Tin, ảnh: Võ Tuyên  

.
.
;
.
.