Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam xanh"

Cập nhật lúc 15:24, Chủ Nhật, 15/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 15-12, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, Hội đồng Đội Trung ương, Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) và Tập đoàn Thiên Long đã phối hợp tổ chức lễ tổng kết ngày hội sắc màu - thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm 2019 với chủ đề "Vì một Việt Nam xanh".

Đại diện Hội đồng Đội Trung ương và Tỉnh đoàn Đồng Nai trao giải nhất cho 2 em thiếu nhi
Đại diện Hội đồng Đội Trung ương và Tỉnh đoàn Đồng Nai trao giải nhất cho 2 em thiếu nhi

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết, ngày hội sắc màu - thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam xanh" triển khai từ tháng 3 đến tháng 10-2019 và đã nhận được gần 1,2 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi trong cả nước. Trải qua nhiều vòng chấm thi, Ban tổ chức đã chọn ra 37 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải. Mỗi tác phẩm có một cách thể hiện khác nhau, nhưng phần lớn các em thiếu nhi có tác phẩm dự thi đều gửi gắm vào đó những ước mơ, khát vọng, những mong muốn về một đất nước Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

 Các đại biểu xem 37 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn trao giải
Các đại biểu xem 37 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn trao giải

Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cũng bày tỏ mong muốn sau cuộc thi, các em thiếu nhi trong cả nước tiếp tục đoàn kết, chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể để đất nước Việt Nam ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao 15 giải tập thể (gồm 10 giải B và 5 giải A). Đối với cá nhân, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Trong đó, Đồng Nai đoạt giải B tập thể; 1 thí sinh đoạt giải Nhì (đó là em Nguyễn Ánh My, lớp 4/2, Trường tiểu học Tân Triều, huyện Vĩnh Cửu) và 2 thí sinh đoạt giải khuyến khích (đó là em Dương Minh Phương, lớp 3/1, Trường tiểu học Cây Gáo A, huyện Vĩnh Cửu và em Trần Thiện Hương Chinh, lớp 9/4, Trường THCS Hùng Vương, TP. Biên Hòa).

TIn, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.