Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 7-12-2019

Cập nhật lúc 23:26, Thứ Sáu, 06/12/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 7-12-2019
Bìa số báo ra ngày 7-12-2019

Tin tức về những nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa IX; doanh nghiệp tập trung lo hàng Tết; các cấp Công đoàn tập trung thương lượng phương án lương, thưởng Tết cho người lao động; khó đạt chỉ tiêu tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế… là những thông tin nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3740 ra ngày 7-12-2019.

* Bế mạc Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa IX: Thông qua 28 nghị quyết quan trọng về kinh tế - xã hội

Ngày 6-12, tại Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa IX,nhiều vấn đề “nóng” về kinh tế, xã hội, an ninh trật tự tiếp tục được các đại biểu chất vấn. Sau khi tập trung xem xét, thảo luận, HĐND tỉnh đã thông qua 28 nghị quyết quan trọng về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng để triển khai trong năm 2020.

* Doanh nghiệp tập trung lo hàng Tết

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Canh Tý 2020, thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực tăng ca sản xuất để hoàn thành nhiệm vụ của năm. Trong đó, các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng phục vụ Tết đã chủ động lên kế hoạch cung ứng hàng hóa với sản lượng khá dồi dào.

* Đảm bảo lương, thưởng Tết cho người lao động

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thời điểm này, việc nâng lương, thưởng Tết, bố trí thời gian nghỉ Tết... là những vấn đề đang nhận được sự quan tâm, mong chờ nhất từ phía người lao động.

* Khó đạt chỉ tiêu tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế

Để đạt được tỷ lệ 87,1% người dân trong tỉnh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) vào cuối năm 2019 như chỉ tiêu mà Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh giao, cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) và các đơn vị liên quan cần phát triển thêm được 74,3 ngàn đối tượng tham gia BHYT trong vòng gần 1 tháng nữa. Đây là chỉ tiêu khá cao và cực khó để đạt được.

* Công ty tài chính không được đe dọa khách hàng để đòi nợ

Đó là một trong những nội dung mới đáng chú ý của Thông tư 18/2019/ TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 43/2016/TT-NHNN quy định cho vay tiêu dùng của công ty tài chính, sẽ có hiệu lực từ 1-1-2020. Thông tư này sẽ xử lý các bất cập, vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định liên quan đến hoạt động cho vay tiêu dùng.

* Khám phá Vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên là khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam với sự đa dạng sinh học và sự phong phú về nhiều loài sinh vật, đặc biệt là những cây gỗ quý nhiều năm tuổi. Cách TP.Hồ Chí Minh 150km, sau vài giờ đi ô tô du khách sẽ đặt chân đến khu vực thiên nhiên trong lành của Vườn quốc gia Cát Tiên và thỏa sức khám phá, chiêm ngưỡng, chụp ảnh những cảnh đẹp thiên nhiên, chim, thú…

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.