Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 28-12-2019

Cập nhật lúc 22:45, Thứ Sáu, 27/12/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 28-12-2019
Bìa số báo ra ngày 28-12-2019

Tin tức về kết quả thực hiện đề án 1816 nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; Đồng Nai họp báo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019; tỉnh đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ; Công an Biên Hòa triệt phá nhóm chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3758 ra ngày 28-12-2019.

* Đề án 1816: Góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Hơn 250 bác sĩ và trên 200 kỹ thuật mới, chuyên sâu được các bệnh viện, trung tâm y tế trong tỉnh Đồng Nai triển khai, tăng cường từ khi thực hiện đề án của Bộ Y tế về cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (Đề án 1816). Nhờ đề án này, số bệnh nhân chuyển viện giảm theo từng năm và người bệnh được khám, chữa bệnh gần nhà, tiết kiệm chi phí.

* Họp báo tình hình kinh tế - xã hội Đồng Nai năm 2019: Đồng Nai đạt được nhiều kết quả tích cực về kinh tế - xã hội

Ngày 27-12, UBND tỉnh đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 trên địa bàn Đồng Nai. Trong năm 2019, kinh tế Đồng Nai tiếp tục giữ mức tăng trưởng cao. Trong đó, GRDP của tỉnh tăng hơn 9%, thu ngân sách đạt 54.431 tỷ đồng, hoàn thành so với dự toán năm.

* Chôn lấp rác thải sinh hoạt: Hướng đến giải pháp bền vững

Mục tiêu giảm tỷ lệ rác thải sinh hoạt được xử lý bằng hình thức chôn lấp xuống  dưới mức 30% trong năm 2019 của Đồng Nai đã được hoàn thành. Đồng thời, các cơ quan chức năng đang yêu cầu các chủ dự án hoàn thành lắp đặt hệ thống xử lý rác tại các khu xử lý để tiếp tục giảm tỷ lệ rác chôn lấp, bảo vệ môi trường.

* Tăng cường kiểm tra, giám sát để giảm vi phạm

Với mục tiêu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để giảm vi phạm, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã chủ động xây dựng và triển khai chương trình kiểm tra, giám sát, qua đó chủ động nắm bắt tình hình và kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót để giảm vi phạm trong tổ chức Đảng và đảng viên.

* Từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ

Những bước tiến mới trong cải cách hành chính của tỉnh năm 2019 đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Trong đó, đáng ghi nhận là công tác cải cách hành chính đang từng bước góp phần chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ.

* Triệt phá nhóm chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

Trong khoảng hơn 2 tháng gần đây tại một số phường như: Hố Nai, Tân Hiệp, Trảng Dài, Tân Biên (TP.Biên Hòa) thường xảy ra một số vụ cướp giật tài sản táo bạo. Nạn nhân trong các vụ cướp giật tài sản đều là phụ nữ. Tài sản bị mất thường là giỏ xách, ví tiền, dây chuyền vàng... Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa vừa phối hợp cùng công an một số địa phương rà soát, bắt giữ nhóm đối tượng gây ra các vụ việc trên.

* Xử lý xe ba gác chở quá khổ, quá tải

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc ở TP.Biên Hòa phản ảnh đến Báo Đồng Nai về tình trạng xe ba gác chở hàng quá khổ, quá tải giống như “làm xiếc trên đường”, gây cản trở giao thông, đe dọa trực tiếp đến người và phương tiện khác khi tham gia giao thông.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.