Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 23-12-2019

Cập nhật lúc 23:15, Chủ Nhật, 22/12/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 23-12-2019
Bìa số báo ra ngày 23-12-2019

Tin tức về Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình; ứng phó của ngành Nông nghiệp trước biến đổi khí hậu; Công an tỉnh tạm giữ 14 đối tượng tham gia đòi nợ tại Bệnh viện Tâm Hồng Phước; xây dựng chính sách giải phóng mặt bằng 2 tuyến đường kết nối Sân bay Long Thành; loạn thông tin về cách chữa bệnh trên Google… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3753 ra ngày 23-12-2019.

* Nông nghiệp đối mặt với biến đổi khí hậu

Việt Nam là một trong những nước chịu tổn thương lớn nhất trên thế giới về tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH). Ngay cả những tỉnh, thành được đánh giá là khí hậu ôn hòa, ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai như Đồng Nai cũng đang phải đối mặt với nhiều rủi ro từ BĐKH. Vì vậy, ứng dụng công nghệ cao trong chuỗi cung ứng nông sản vì một nền nông nghiệp bền vững, thích ứng với BĐKH đang là mối quan tâm hàng đầu của nông dân, doanh nghiệp.

* Tạm giữ 14 đối tượng tham gia đòi nợ tại Bệnh viện Tâm Hồng Phước

Sáng 22-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ và 14 đối tượng (trong đó có 2 phụ nữ) tham gia vụ đòi nợ ngày 21-12 tại Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước (TP.Biên Hòa) cho Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Trong nhóm này có một số người là chủ nợ, số còn lại là những đối tượng đòi nợ thuê.

* Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Xây dựng chính sách giải phóng mặt bằng 2 tuyến đường kết nối

Theo quy hoạch, sắp tới sẽ có 2 tuyến đường kết nối Cảng hàng không quốc tế Long Thành được đầu tư xây dựng. Do đó, hiện các cơ quan chức năng đang tích cực triển khai xây dựng khung chính sách phục vụ cho công tác đền bù, giải phóng mặt bằng xây dựng 2 tuyến đường kết nối.

* Mở rộng giao thương với Hoa Kỳ

Năm 2019, giao thương giữa Đồng Nai và Hoa Kỳ có bước tăng trưởng khá cao với tổng kim ngạch hai chiều khoảng 6,7 tỷ USD. Tuy xuất khẩu của tỉnh thời gian qua có xu hướng chậm lại, nhưng riêng với thị trường Hoa Kỳ, Đồng Nai vẫn giữ mức tăng trưởng cao hơn 13% so với năm 2018.

* Sôi nổi Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình

Chương trình Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình đang diễn ra tại Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 2, thu hút đông đảo người lao động tham gia với nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa và thiết thực. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đoàn viên, người lao động và thực hiện chủ đề Năm vì lợi ích đoàn viên.

* Cảnh giác tội phạm trộm, cướp tài sản dịp cuối năm

Chỉ trong những tháng cuối năm 2019, trên địa bàn tỉnh đã liên tiếp xảy ra các vụ cướp, trộm cắp tài sản táo bạo, liều lĩnh. Bên cạnh các hoạt động tăng cường đấu tranh, phòng chống tội phạm của cơ quan chức năng thì người dân cũng cần đề cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình.

* Bệnh nặng hơn vì tin “bác sĩ Google”

Hiện nay, khi tìm kiếm trên Google có rất nhiều thông tin, kinh nghiệm liên quan đến cách ăn uống để chữa bệnh ung thư như uống nước lá, rễ cây; ngừng tất cả các loại thực phẩm có chất đạm, đường để bỏ đói tế bào ung thư... Tình trạng “loạn” thông tin nêu trên đã và đang khiến nhiều bệnh nhân ung thư mất đi “thời gian vàng” trong điều trị khiến bệnh tình diễn tiến ngày càng nặng hơn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng...

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.