Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 10-12-2019

Cập nhật lúc 22:55, Thứ Hai, 09/12/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 10-12-2019
Bìa số báo ra ngày 10-12-2019

Tin tức về tình trạng các dịch vụ ăn uống tăng giá; lực lượng Công an xử lý nghiêm hành vi cổ vũ bóng đá quá khích; lúng túng trong việc lựa chọn sách giáo khoa năm học 2020-2021; những khó khăn trong việc "xanh hóa" sản xuất, tiêu dùng… là những thông tin nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3742 ra ngày 10-12-2019.

* Chưa dễ “xanh hóa” sản xuất, tiêu dùng

Những năm gần đây, xu hướng sản xuất và tiêu dùng xanh, thân thiện với môi trường đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, do phải đối mặt với nhiều rào cản như: thói quen người tiêu dùng, chi phí đắt đỏ, thiếu chính sách hỗ trợ… khiến cho xu hướng này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi như mong muốn của Chính phủ.

* Cổng dịch vụ công quốc gia chính thức đi vào hoạt động

Ngày 9-12, lễ khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia đã diễn ra tại Hà Nội. Cổng dịch vụ công quốc gia là đầu mối giúp công khai, minh bạch các thông tin liên quan đến thủ tục hành chính, đồng thời cung cấp, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công theo nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng đối tượng. Qua đó, hệ thống này sẽ đẩy nhanh quá trình xây dựng chính quyền, Chính phủ điện tử.

* Doanh nghiệp Singapore quan tâm đến nhiều lĩnh vực mới ở Đồng Nai

Gần đây, làn sóng đầu tư của doanh nghiệp Singapore vào Đồng Nai tăng khá nhanh, chỉ trong vòng 1 năm đã tăng hơn 0,5 tỷ USD. Tổng lãnh sự Singapore tại TP.Hồ Chí Minh Kho Ngee Seng Roy đã có cuộc trao đổi nhằm chia sẻ về xu hướng đầu tư của doanh nghiệp Singapore vào Đồng Nai trong thời gian tới.

* Giá các loại thịt tăng mạnh: Dịch vụ ăn uống tăng theo

Khoảng hơn 1 tháng nay, giá nhiều loại thực phẩm thịt heo, thịt gà trên địa bàn Đồng Nai liên tục tăng cao. Điều này đã tác động không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của các quán ăn, nhà hàng… Nhiều địa điểm kinh doanh ăn uống đã phải tăng giá từ 15-30% để bù đắp chi phí đầu vào tăng cao.

* Lựa chọn sách giáo khoa mới: Cần được tiếp cận sớm

Sở GD-ĐT đang gấp rút triển khai cho các cơ sở giáo dục góp ý về dự thảo quy trình chọn lựa sách giáo khoa mới do Bộ GD-ĐT ban hành, sẽ áp dụng từ năm học 2020-2021. Việc có 5 bộ sách giáo khoa khác nhau, thay vì một bộ dùng chung trong cả nước như trước đã khiến không ít trường cảm thấy lúng túng.

* “Cuộc chiến” với “cát tặc” vẫn tiếp diễn trên sông Đồng Nai

Trong những ngày cuối năm 2019, các chiến sĩ trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường Công an TP.Biên Hòa có mặt tại những điểm “nóng” khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai để ngăn chặn “cát tặc” hoạt động.

* Xử lý nghiêm hành vi cổ vũ bóng đá quá khích

Sau trận bán kết bóng đá nam SEA Games 30 tối 7-12, trên địa bàn TP.Biên Hòa đã xảy ra tình trạng hàng trăm đối tượng có hành vi quá khích, lạng lách đánh võng, nẹt pô…; tình trạng đốt pháo xảy ra ở nhiều nơi. Thượng tá Phạm Hoàng Tiến, Phó trưởng phụ trách Công an TP.Biên Hòa đã trao đổi về công tác giữ gìn an ninh trật tự sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra tối 10-12.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.