Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 1-1-2020

Cập nhật lúc 22:46, Thứ Ba, 31/12/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 1-1-2020
Bìa số báo ra ngày 1-1-2020

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nói về mục tiêu, giải pháp quan trọng của Đồng Nai năm 2020; kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia chính thức có hiệu lực; TP.Biên Hòa đẩy lùi tội phạm... là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3761 ra ngày 1-1-2020.

* Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng: Phải quyết tâm cao độ để hoàn thành các dự án lớn

Nhân dịp đầu năm mới 2020, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã có cuộc phỏng vấn xung quanh việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2020 - năm cuối cùng có ý nghĩa hết sức quan trọng trong giai đoạn 2016-2020.

* 10 sự kiện nổi bật của tỉnh Đồng Nai năm 2019

Năm 2019 là năm tỉnh Đồng Nai có nhiều sự kiện quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Hội Nhà báo tỉnh đã bình chọn 10 sự kiện nổi bật, tiêu biểu nhất, có ảnh hưởng mạnh mẽ trong dư luận xã hội và mang đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quát hơn về sự phát triển của Đồng Nai trong một năm qua.

* Bức tranh kinh tế - xã hội Đồng Nai năm 2019: Nhiều “gam màu” sáng

Việc thực hiện đạt và vượt 25/28 chỉ tiêu so với Nghị quyết HĐND tỉnh đã tạo ra bức tranh nhiều “gam màu” sáng trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2019. Đặc biệt, một trong những “mốc son” quan trọng nhất là Đồng Nai trở thành một trong hai tỉnh đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ công nhận tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

* Xây dựng thành phố mới tương lai

Sở hữu thế mạnh về công nghiệp, dịch vụ cảng, hạ tầng, liên kết mạnh mẽ với TP.Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, huyện Nhơn Trạch đang có nhiều tiềm năng và lợi thế để hình thành nên một trung tâm công nghiệp và đô thị mới.

* Nỗi niềm bác sĩ nhi khoa

Khám và “bắt” đúng bệnh cho trẻ em là cả “vấn đề” đối với bác sĩ nhi khoa. Trẻ hay la khóc, phản ứng khi được khám bệnh, trong khi người nhà bệnh nhi do lo lắng nên luôn căng thẳng với bác sĩ. Vì vậy, bác sĩ nhi khoa cần phải thực sự yêu trẻ mới gắn bó được với nghề.

* TP.Biên Hòa quyết tâm đẩy lùi tội phạm

Là trung tâm hành chính, kinh tế của tỉnh, TP.Biên Hòa đã và đang thu hútđông người dân về sinh sống, làm việc. Sự gia tăng dân số cũng kéo theo tình trạng các đối tượng tội phạm trà trộn, lợi dụng để hoạt động phạm tội. Trong năm 2019, Công an TP.Biên Hòa đẩy mạnh các hoạt động đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

* Nghiêm cấm người uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông

 Từ ngày 1-1-2020, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia chính thức có hiệu lực. Đây là một trong những luật nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận khi lần đầu tiên, vấn đề phòng chống tác hại của rượu, bia được nâng lên thành luật.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.