Thi công đường gây ô nhiễm môi trường

Cập nhật lúc 17:54, Thứ Hai, 16/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Hơn nửa tháng nay, người tham gia giao thông và người dân sống hai bên tuyến đường Võ Dõng 3 - Soklu (đoạn qua địa bàn ấp Võ Dõng 3, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất) liên tục phản ánh về tình trạng thi công sửa chữa đường gây ô nhiễm môi trường, gây bức xúc cho người dân.

Mỗi khi có xe chạy qua tuyến đường này bụi bay mít mù, gây ngột ngạt cho người tham gia giao thông.
Mỗi khi có xe chạy qua tuyến đường này, bụi bay mịt mù, gây ngột ngạt cho người tham gia giao thông.

Theo ghi nhận tại hiện trường chiều 16-12, tuyến đường này đã hoàn tất việc lu lèn nền đường, nhưng không hiểu vì sao đến nay đơn vị thi công vẫn chưa cho thảm nhựa, cũng như có biện pháp tưới nước để bảo vệ môi trường.

Theo phản ánh của người dân địa phương, khi trời nắng các phương tiện tham gia giao thông đông dẫn đến bụi bay mịt mù, gây ô nhiễm môi trường. 

Bà Nguyễn Thị Mùi, ấp Võ Dõng 3, xã Gia Kiệm bức xúc cho biết: "Chúng tôi không hiểu vì sao đơn vị thi công không làm nữa, giờ không còn chiếc xe máy nào ở công trường, mà đổ đá dăm cả nửa tháng nay, giờ trời nắng mỗi lần có xe chạy qua, một cơn lốc bụi cuốn theo bay tung tóe. Nhà khi nào cũng phải đóng cửa, nhưng trong nhà bụi bám đầy dày cả lớp, hai bên đường cây cối bụi bám trắng xóa. Ngày nào cũng tưới nước 2 ba lần nhưng chỉ một được một lúc đâu lại vào đó. Chúng tôi không thể chịu nổi, nắng nôi ngột ngạt, làm thì làm cho nhanh, không thì phải tưới tắm cho đỡ bụi để dân chúng tôi được nhờ. Không hiểu sao đơn vị thi công lại không tưới nước? Các anh thử đứng đó một lúc xem có chịu nổi được không?" 

Bụi bám dày trắng xóa trên lá cây hai bên đường.
Bụi bám dày trắng xóa trên lá cây hai bên đường.

Trao đổi với phóng viên chiều 16-12, lãnh đạo đơn vị thi công là Công ty TNHH Khánh Phong cho rằng: "Do thi công mùa nắng nên không thể tránh khỏi bụi, chúng tôi cũng có biện pháp tưới nước, nhưng chắc hôm nay người được thuê tưới nước vì lý do nào đó chưa làm và cũng chưa báo lại !?. Chúng tôi đã cho vận chuyển máy móc thiết bị qua đó để chuẩn bị tuần này tiến hành thảm nhựa trả lại mặt bằng cho bà con đi lại. Giờ mùa nắng thi công ở đâu cũng bụi, bà con phản ánh thì chúng tôi ghi nhận chứ giờ biết làm sao ! " .

Dự án duy tu sửa chữa đường Võ Dõng 3 – Soklu có chiều dài hơn 1km, mặt đường rộng hơn 4 mét, tổng kinh phí xây dựng hơn 4,1 tỷ đồng. Công trình do Phòng kinh tế hạ tầng huyện Thống Nhất làm chủ đầu tư, đơn vị trúng thầu thi Công là Cty TNHH Khánh Phong (TP. Long Khánh).

Tin, ảnh: Phong Phú

.
.
;
.
.