Tạm giữ 14 đối tượng đòi nợ ở Bệnh viện Tâm Hồng Phước

Cập nhật lúc 10:12, Chủ Nhật, 22/12/2019 (GMT+7)

TIN LIÊN QUAN
(ĐN)- Sáng 22-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ và 14 đối tượng (trong đó có 2 phụ nữ) tham gia vụ đòi nợ tại Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước vào tối 21-12 cho Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Trong nhóm này một số người là chủ nợ, số còn lại là những đối tượng đi đòi nợ thuê.

Các đối tượng liên quan được đưa về trụ sở công an để làm việc
Các đối tượng liên quan được đưa về trụ sở công an để làm việc

Cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân TP.Biên Hòa cũng đã có mặt tại Công an TP.Biên Hòa để kiểm sát quá trình lấy lời khai, điều tra vụ việc.

Một cán bộ điều tra Công an TP.Biên Hòa cho biết, trước mắt lực lượng công an sẽ tiến hành làm việc với các đối tượng để củng cố hồ sơ, trên cơ sở đó mới có căn cứ để xử lý đúng người, đúng tội.

doituong2.jpg
Trong số đối tượng bị tạm giữ có Đặng Quang Toàn, 38 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa có biệt danh Toàn đen - một đối tượng cho vay nặng lãi ở TP. Biên Hòa.

Trước đó, như thông tin đã phản ánh khoảng 18 giờ ngày 21-12, một nhóm người đã đến Bệnh viện đã khoa Tâm Hồng Phước (trên đường Nguyễn Ái Quốc, thuộc KP.1, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) khống chế bác sĩ Nguyễn Thế Thử, Giám đốc bệnh viện để đòi nợ. Vụ việc có xảy ra xô xát gây mất an ninh trật tự.

Lực lượng cảnh sát cơ động tham gia bảo vệ tại hiện trường.
Lực lượng cảnh sát cơ động tham gia bảo vệ tại hiện trường.

Nhận được thông tin Công an tỉnh đã huy động hàng chục chiến sĩ cảnh sát cơ động (trong đó có Cảnh sát cơ động của Bộ Công an) cùng lực lượng cảnh sát hình sự và Công an TP.Biên Hòa ngay lập tức có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó giám đốc cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ xử lý vụ việc.

Một đối tượng đòi nợ, gây rối đã bị cảnh sát cơ động khống chế, bắt giữ ngay tại bệnh viện tối 21-12
Một đối tượng đòi nợ, gây rối đã bị cảnh sát cơ động khống chế, bắt giữ ngay tại bệnh viện tối 21-12

Đến 24 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã khống chế nhóm đối tượng liên quan đưa về trụ sở công an để làm việc. 

Ngoài ra, lực lượng công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của một số đối tượng để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, tiến hành lấy lời khai của bác sĩ Nguyễn Thế Thử để củng cố hồ sơ vụ việc.

Lực lượng cảnh sát cơ động tham gia bảo vệ tại hiện trường
Lực lượng cảnh sát cơ động đưa các đối tượng gây rối về trụ sở Công an lúc 23 giờ 55 ngày 21-12

Theo xác minh nguyên nhân xảy ra vụ việc xuất phát từ việc bác sĩ Thử có nợ rất nhiều người với số tiền lên đến hàng tỷ đồng để đầu tư hoạt động bệnh viện. Trong số đó, bác sĩ Thử có vay của Đặng Quang Toàn (biệt danh “Toàn Đen”, 38 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) hơn 500 triệu đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần đòi không được, Toàn ép bác sĩ Thử phải trả góp hàng ngày (mỗi ngày cả hàng chục triệu đồng).

Đến chiều 21-12, Toàn cùng vợ và một số người khác cũng là chủ nợ đã kéo đến bệnh viện của bác sĩ Thử để tiếp tục đòi nợ. Tại đây, sau khi trao đổi qua lại, giữa hai bên xảy ra xô xát. Ngay sau đó, phía bệnh viện đã gọi cho lực lượng công an đến can thiệp.

Đối tượng Toàn đen bị bắt ngay trong tối 21-12
Đối tượng Toàn đen bị bắt ngay trong tối 21-12

Quá trình khám xét nhà của Toàn, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi của vợ chồng Toàn.

Theo một số người dân có liên quan ngày 21-12, bác sĩ Thử có hẹn một số người là chủ nợ đến để trả. Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều cùng ngày, giữa hai bên xảy ra xô xát gây mất an ninh trật tự ở khu vực này.

Tin, ảnh: Trần Danh

.
.
;
.
.