Sẽ sớm ban hành quy chế đào tạo chính quy trực tuyến

Cập nhật lúc 20:19, Thứ Năm, 19/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc tại Hội thảo Thực trạng đào tạo E-learning tại Việt Nam, xu hướng thế giới và các yếu tố phát triển các loại hình đào tạo trên ở Việt Nam được tổ chức mới đây tại Trường đại học mở TP.Hồ Chí Minh.

Hiện nay, cả nước có 16 cơ sở giáo dục đại học đang cung cấp các khóa học trực tuyến hoàn toàn, kết hợp hoặc một phần các môn học. Đào tạo E-learning (trực tuyến) ra đời từ lâu ở các nước phát triển, trong giai đoạn 2013-2018 Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về tốc độ phát triển E-learning. Tuy vậy, đến nay Bộ GD-ĐT chưa có quy chế đào tạo trực tuyến mặc dù đã ban hành nhiều quy chế đào tạo với nhiều bậc và loại hình đào tạo. Vì vậy, nhiều đại biểu tham gia hội thảo đã đề nghị Bộ GD-ĐT cần nhanh chóng xây dựng và ban hành các quy định về kiểm định và đảm bảo chất lượng đối với hình thức đào tạo trực tuyến.

Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết hiện nay Bộ GD-ĐT đang xây dựng và sẽ sớm ban hành quy chế đào tạo chính quy trực tuyến, tạo hành lang pháp lý để các trường đại học đẩy mạnh hình thức đào tạo này.

Hải An

.
.
;
.
.