Quan tâm củng cố các tổ chức cơ sở Đảng

Cập nhật lúc 18:16, Thứ Hai, 30/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 30-12, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Huỳnh Văn Hồng, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2019 tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Tham gia đoàn kiểm tra còn có đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Văn Hồng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, trưởng đoàn phát biểu kết luận buổi kiểm tra
Đồng chí Huỳnh Văn Hồng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, trưởng đoàn phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Trong năm 2019, Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 31/31 tiêu chí. Nổi bật trong việc thực hiện Nghị quyết, chỉ thị của Đảng trong năm 2019 của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh là 100% tổ chức cơ sở Đảng triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 100% tổ chức cơ sở Đảng xây dựng và thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát của năm; phát triển đảng viên mới vượt chỉ tiêu Nghị quyết Tỉnh ủy giao; tỷ lệ đảng viên bị thi hành kỷ luật giảm.

Các đơn vị trong khối cũng đã tăng cường lãnh đạo tốt công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng lãng phí. Kịp thời thông tin tình hình thời sự chính trị và định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên theo hướng dẫn cấp trên. Ngoài ra, các chi bộ trong khối luôn sinh hoạt đúng theo quy định Điều lệ Đảng và cơ bản thực hiện tốt sinh hoạt chi bộ chuyên đề…

Ý kiến của các thành viên trong đoàn kiểm tra cho rằng, về cơ bản Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát các mặt công tác, coi trọng tất cả các khâu trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối, từ đó chất lượng công tác của các tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên. Tuy nhiên Đảng ủy Khối nên có kiến nghị Tỉnh ủy xem xét việc lãnh đạo hoạt động của tổ chức Công đoàn trong khối, vì hiện nay Công đoàn Viên chức tỉnh thuộc Liên đoàn lao động tỉnh, nên Đảng ủy Khối không trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Công đoàn. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần quan tâm hơn công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; việc sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cơ quan, đơn vị trong khối…

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Huỳnh Văn Hồng lưu ý Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục quan tâm giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, vụ việc mới phát sinh ở một số đơn vị. Trong đó, phối hợp với cơ quan quản lý cấp trên để kiện toàn nhân sự, tháo gỡ khó khăn đang tồn tại ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2. Đồng thời, quan tâm thực hiện công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp đúng tiến độ, yêu cầu đề ra.

TIn, ảnh: Phương Hằng

.
.
;
.
.