Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên các đơn vị kinh tế, tài chính cuối năm

Cập nhật lúc 18:50, Thứ Ba, 31/12/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 31-12, Đoàn công tác của tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đến thăm, động viên các đơn vị Tổng công ty phát triển khu công nghiệp (Sonadezi), Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico), Ban quản lý các khu công nghiệp và Cục Hải quan Đồng Nai.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Sonadezi
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Sonadezi

Năm 2019, doanh thu hợp nhất của Tổng công ty Sonadezi đạt 4.863 tỷ đồng, vượt gần 10% so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 959 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 632 tỷ đồng, vượt hơn 50% kế hoạch. Trong đó, lĩnh vực bất động sản công nghiệp và dân dụng chiếm tỷ trọng cao trong doanh thu, lợi nhuận của toàn Tổng công ty. Các khu công nghiệp của Sonadezi trong năm 2019 đã thu hút được 34 dự án FDI có vốn đăng ký 329 triệu USD và 8 dự án trong nước với tổng vốn hơn 1 ngàn tỷ đồng.

Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Dofico
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Dofico

Với Dofico, doanh thu 2019 của đơn vị đạt 2.200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 429 tỷ đồng, đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tổng công ty đã thực hiện thoái vốn một phần hoặc toàn bộ vốn tại 5 đơn vị thành viên và sẽ tiếp tục lộ trình thoái vốn đã được Chính phủ và tỉnh phê duyệt trong năm 2020.

Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng tặng hoa chúc mừng năm mới lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp
Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng tặng hoa chúc mừng năm mới lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, năm 2019 có 111 dự án FDI được cấp mới với tổng vốn đầu tư trên 1,1 tỷ USD. Đồng thời có 126 dự án điều chỉnh tăng vốn với mức vốn tăng trên 819 triệu USD nâng tổng số vốn cấp mới và điều chỉnh đạt gần 2 tỷ USD. Cùng với đó, trong năm thu hút vốn đầu tư trong nước hơn 2.000 tỷ đồng. 

 Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng phát biểu động viên ngành Hải quan
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng phát biểu động viên ngành Hải quan

Trong khi đó, Cục Hải quan Đồng Nai thu ngân sách (thuế xuất nhập khẩu) được giao 18.600 tỷ đồng (gồm Đồng Nai và Bình Thuận) nhưng đã thu được 19.300 tỷ đồng. Riêng khu vực Đồng Nai thu được 17.300 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra. Trong bối cảnh chiến tranh thương mại gay gắt, số thu nói trên chứng tỏ tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp tiếp tục phát triển.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng biểu dương những nỗ lực mà các doanh nghiệp và đơn vị nói trên thực hiện được trong năm 2019. Lãnh đạo tỉnh cũng tin tưởng các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2020 sẽ tiếp tục được các đơn vị hoàn thành, đóng góp chung vào sự phát kinh tế, xã hội của tỉnh.

TIn, ảnh: Vương Thế

.
.
;
.
.