Góp phần làm sâu sắc quan hệ với Campuchia

Cập nhật lúc 14:33, Thứ Hai, 16/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 16-12, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.Hồ Chí Minh đến chào xã giao. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

 Ông Sok Dareth tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng
Ông Sok Dareth tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng

Tại buổi tiếp, ông Sok Dareth, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.Hồ Chí Minh bày tỏ lời cảm ơn đến tỉnh Đồng Nai đã luôn dành những tình cảm đặc biệt đối với nhân dân Campuchia trong nhiều năm qua.

Ông Sok Dareth đánh giá cao việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp của Việt Nam, trong đó có doanh nghiệp của Đồng Nai đến đầu tư kinh doanh tại Campuchia, như: Tổng công ty cao su Đồng Nai, Công ty cổ phần thiết bị điện… "Thành công của doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia chính là thành công của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia" - ông Sok Dareth khẳng định.

Ông Soi Dareth cho biết, phía Campuchia sẵn sàng hỗ trợ để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Đồng Nai sang đầu tư kinh doanh tại Campuchia. Đồng thời, mong muốn có nhiều đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đến các tỉnh của Campuchia nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác hữu nghị nhân dân hai nước, đặc biệt là giữa thế hệ trẻ hai nước Việt Nam - Campuchia.

Tại buổi tiếp, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chia sẻ, dù Đồng Nai không có đường biên giới chung với Campuchia nhưng tỉnh luôn dành sự quan tâm rất lớn cho nước bạn, góp phần vun đắp cho mối quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Cụ thể, nhiều năm qua, không chỉ có các doanh nghiệp của tỉnh đang đầu tư, hoạt động ở Campuchia, mà Đồng Nai còn đào tạo cho nước bạn nhiều sinh viên.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Ngoại vụ tiếp tục hoàn thiện các nội dung để ký kết giữa tỉnh Đồng Nai với tỉnh Kampong Thom của Campuchia về kế hoạch hợp tác phát triển trong giai đoạn 2020-2025, qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ ngoại giao với nước bạn. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, sắp tới tỉnh sẽ cụ thể hoá mạnh mẽ các nội dung hợp tác với nước bạn Campuchia.  

Sau khi đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.Hồ Chí Minh Sok Dareth và đoàn công tác đã đến viếng Di tích Căn cứ Đoàn 125 Campuchia tại xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ.

Tin, ảnh: Công Nghĩa

.
.
;
.
.