Đón cặp VĐV dancesport Đồng Nai giành HCV SEA Games 30

Cập nhật lúc 11:46, Thứ Tư, 04/12/2019 (GMT+7)

(ĐN)-Sáng 4-12, tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Văn hóa – thể thao và du lịch đã tổ chức đón cặp VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trường – Nguyễn Trọng Nhã Uyên cùng các HLV môn dancesport (khiêu vũ thể thao) của Đồng Nai trở về từ SEA Games 30 tại Philippines. Minh Trường – Nhã Uyên đã giành HCV nội dung Jive và 2 HCB nội dung Latin Samba và Five dance.

Đại diện Sở Văn hóa – thể thao và du lịch đón các VĐV, HLV của Đồng Nai
Đại diện Sở Văn hóa – thể thao và du lịch đón các VĐV, HLV của Đồng Nai. 

Ở SEA Games 30, các VĐV Đồng Nai gồm: Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến, Nguyễn Đoàn Minh Trường - Nguyễn Trọng Nhã Uyên đã thi đấu xuất sắc, giành được tổng cộng 2 HCV, 4 HCB trong tổng số 2 HCV, 7 HCB, 2 HCĐ mà dancesport Việt Nam giành được tại SEA Games 30.

VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trường cho biết anh và Nhã Uyên rất hạnh phúc khi đã mang về chiếc HCV cho thể thao Việt Nam. Anh cũng bày tỏ tiếc nuối vì đã không thể giành thêm HCV dù khoảng cách điểm số với cặp VĐV vô địch là vô cùng sít sao.

Nguyễn Đoàn Minh Trường – Nguyễn Trọng Nhã Uyên giành HCV nội dung Jive tại SEA Games 30
VĐV Nguyễn Đoàn Minh Trường – Nguyễn Trọng Nhã Uyên giành HCV nội dung Jive tại SEA Games 30

Tại buổi đón, Phó giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch Nguyễn Xuân Thanh nhiệt liệt chúc mừng các VĐV đã đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games. Đây là kết quả vô cùng xứng đáng với nỗ lực của tập thể VĐV và HLV của Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi 10/12 HCV ở môn dancesport đều thuộc về nước chủ nhà Philippines.

Ông Nguyễn Xuân Thanh cho biết thêm, dancesport là một trong những môn thể thao được đầu tư trọng điểm của Đồng Nai. Để chuẩn bị cho SEA Games 30, các VĐV Đồng Nai đã được tập huấn và thi đấu ở nước ngoài hơn 10 giải. Tỉnh cũng đã mời 2 chuyên gia người Nga về để huấn luyện, nâng cao trình độ cho các VĐV.

Trong thành phần đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 lần này, thể thao Đồng Nai đóng góp 3 HLV và 12 VĐV, trong đó có 2 HLV, 4 VĐV ở môn dancesport.

Tin, ảnh: Đắc Nhân

.
.
;
.
.