Cử tri hai huyện Xuân Lộc và Cẩm Mỹ phản ánh nhiều vướng mắc về đất đai

Cập nhật lúc 21:15, Thứ Năm, 05/12/2019 (GMT+7)

(ĐN)-Ngày 5-12, tổ ĐBQH đơn vị số 3 gồm Đại tá Huỳnh Thanh Liêm, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh; ông Nguyễn Công Hồng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri hai huyện Xuân Lộc và Cẩm Mỹ.                   

Cử tri huyện Xuân Lộc có ý kiến về vấn đề chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân
Cử tri huyện Xuân Lộc có ý kiến về vấn đề chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dân

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ sự phấn khởi khi theo dõi các phiên làm việc của ỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và ghi nhận các đại biểu tỉnh Đồng Nai đã nghiêm túc thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, an sinh xã hội, nhiều ý kiến đóng góp có giá trị cho một số dự án luật, luật sửa đổi, bổ sung theo hướng hoàn thiện.     

Cử tri huyện Cẩm Mỹ phản ánh về tình trạng  giá bồi thường đất bị thu hồi quá thấp.
Cử tri huyện Cẩm Mỹ phản ánh về tình trạng giá bồi thường đất bị thu hồi quá thấp.

Tại huyên Xuân Lộc, có 16 ý kiến của cử  tri, tập trung các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai, tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm, Công ty xử lý môi trường Cù lao xanh gây ô nhiễm môi trường... Một số cử tri có ý kiến nên sớm xây dựng Luật Biểu tình, các giải pháp phòng chống tình trạng tham nhũng, vi phạm pháp luật.

Tại huyện Cẩm Mỹ, tổ đại biểu cũng tiếp nhận 8 ý kiến của người dân liên quan đến các vấn đề như: giá bồi thường đất thu hồi làm đường giao thông quá thấp, nhiều vụ tranh chấp đất đai kéo dài quá lâu không được giải quyết rốt ráo, vấn đề thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh nghèo, việc cấm hút thuốc lá ở nơi công cộng vẫn chưa triệt để...

Cán bộ Văn phòng ĐBQH tỉnh nhận đơn khiếu nại về tranh chấp đất đai của người dân xã Xuân Tâm (huyện Xuân Lộc).
Cán bộ Văn phòng ĐBQH tỉnh nhận đơn khiếu nại về tranh chấp đất đai của người dân xã Xuân Tâm (huyện Xuân Lộc).

Tại các buổi tiếp xúc, những vấn đề thắc mắc của các cử tri liên quan đến trách nhiệm của địa phương đã được cán bộ xã, huyện trực tiếp giải đáp; một số vấn đề liên quan đến vai trò, trách nhiệm cao hơn cũng đã được đại diện các sở, ngành liên quan cũng như các vị Đại biểu quốc hội trả lời tại chỗ. Đồng thời tổ đại biểu đã tiếp nhận một số đơn khiếu nại của các cử tri hai huyện và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan có trách nhiệm giải quyết. Tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan chức năng thông báo kết quả giải quyết đến Văn phòng Đại biểu Quốc hội tỉnh trong thời gian sớm nhất để các đại biểu trả lời cho cử tri.

Tin, ảnh: Phương Liễu

.
.
;
.
.