Chủ động, sáng tạo trong mọi hoạt động

Cập nhật lúc 15:07, Thứ Ba, 31/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 và họp mặt cán bộ Đoàn cơ sở và khởi động năm 2019 của Tỉnh đoàn vào sáng 31-12, bà Phạm Thị Kim Chung, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy (thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy) đánh giá cao những kết quả mà các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đạt được trong năm 2019.

Phó trưởng ban dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Kim Chung trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể và cá nhân
Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Kim Chung trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể và cá nhân

Năm 2020, với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Kim Chung đề nghị các cấp bộ Đoàn cần chủ động, sáng tạo trong mọi hoạt động. Trong đó có việc chủ động cùng với hệ thống chính trị của tỉnh đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tổ chức tốt các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước, nhất là kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn và các cấp bộ Đoàn cần tăng cường nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn nhằm vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các quyết định giám sát.

Bà Phạm Thị Kim Chung cũng lưu ý, sau khi chương trình đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy với thanh niên vào năm 2018, Tỉnh ủy đã có thông báo, trong đó có rất nhiều cơ chế chính sách dành cho thanh niên trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đoàn cần chủ động liên hệ, trao đổi với các đơn vị được Tỉnh ủy giao nhiệm vụ để thực hiện tốt hơn các cơ chế chính sách dành cho thanh niên. Đồng thời, các cấp bộ Đoàn ở cơ sở cũng cần quan tâm tham mưu tổ chức các hoạt động đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với thanh niên để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường trao cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 cho các đơn vị
Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường trao cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 cho các đơn vị

Với chủ đề năm 2020, Tỉnh đoàn đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 23 chỉ tiêu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường phát động và kêu gọi cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh tiếp tục phát huy sức trẻ đề ra các chương trình, giải pháp hiệu quả, phù hợp với địa phương, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn của đất nước.

Tại hội nghị, Tỉnh đoàn đã tổ chức cho các đơn vị huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc ký kết thi đua và đăng ký công trình thanh niên năm 2020.

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.