Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ chủ chốt

Cập nhật lúc 17:21, Thứ Năm, 05/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 5-12, tại Đồng Nai, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Ban thường vụ Tỉnh ủy tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức đối ngoại và hội nhập quốc tế cho cán bộ chủ chốt của tỉnh. Các đồng chí: Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao; Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Cán bộ chủ chốt của tỉnh học tập bồi dưỡng kiến thức đối ngoại và hội nhập, chiều 5-12.
Cán bộ chủ chốt của tỉnh học tập bồi dưỡng kiến thức đối ngoại và hội nhập, chiều 5-12.

Tại hội nghị, các đại biểu được cập nhật 2 chuyên đề: Tình hình biển Đông gần đây và kết quả công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước ta năm 2019; Hội nhập kinh tế quốc tế giai đoạn mới và những thách thức đặt ra đối với các địa phương trong phát triển kinh tế- xã hội. Hai chuyên đề này do các đồng chí: Trần Anh Vũ, Phó vụ trưởng Vụ hợp tác kinh tế đa phương, Bộ Ngoại giao và Trần Việt Thái, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao trình bày.

Theo các báo cáo viên, thời gian qua Việt Nam đã hình thành được chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế. Hội nhập quốc tế trở thành sự nghiệp của toàn dân và hệ thống chính trị; trong đó hội nhập kinh tế là trọng tâm. Hội nhập trong các lĩnh vực khác phải tạo thuận lợi cho hội nhập kinh tế, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Hội nhập kinh tế quốc tế giai đoạn vừa qua góp phần gia tăng sức mạnh tổng hợp quốc gia. Đóng góp trực tiếp cho tăng trưởng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội; gia tăng thu hút đầu tư nước ngoài; đa dạng hóa đối tác đầu tư; hình thành tư duy cạnh tranh dựa trên nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, ứng dụng công nghệ và tạo ra các giá trị gia tăng…

Các báo cáo viên cho rằng, trong giai đoạn tới, hội nhập kinh tế quốc tế cần ưu tiên hàng đầu là khai thác hiệu quả các cam kết kinh tế quốc tế; tập trung nỗ lực đẩy mạnh chuẩn bị nội lực trong nước nhằm đáp ứng yêu cầu giai đoạn hội nhập mới, đặc biệt chú trọng xử lý các tranh chấp thương mại…

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn khẳng định, việc cập nhật bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ chủ chốt là việc làm thường xuyên của tỉnh, giúp cán bộ chủ chốt của tỉnh có tầm nhìn rộng hơn, từ đó vận dụng, tham mưu công tác ngày càng tốt hơn để việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên địa bàn tỉnh có hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Phương Hằng

.
.
;
.
.