Bị lừa mua thuốc trên đường đi chợ

Cập nhật lúc 23:39, Thứ Ba, 10/12/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Mới đây, Sở Y tế đã tiếp nhận một trường hợp người dân bị lừa mua thuốc ở dọc đường.

Hộp thuốc có giá 12,5 triệu đồng mà các đối tượng lừa bán cho bà X. Ảnh: B.Nhàn
Hộp thuốc có giá 12,5 triệu đồng mà các đối tượng lừa bán cho bà X. Ảnh: B.Nhàn

Cụ thể, bà N.T.X. (70 tuổi, ngụ phường An Bình, TP.Biên Hòa đã bị lừa 12,5 triệu đồng chỉ để mua 2 hộp thuốc la hán quả do Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Hán Linh (quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh) sản xuất.

Theo lời kể của bà X., khi bà đang đi chợ tại KP.10, phường An Bình, một phụ nữ đã bắt chuyện và giới thiệu loại thuốc chữa mắt cho bà X. Để bà X. tin vào lời giới thiệu của mình, đối tượng này đã phối hợp với 2 người khác được giới thiệu là bác sĩ khoa mắt Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để bán thuốc cho bà X. Ngoài ra, 2 hộp thuốc trên được đóng kỹ càng vào hộp carton, bọc lại với mảnh giấy có dòng chữ “Phòng Kiểm định Sở Y tế” dán bên ngoài hộp.

Đối tượng này còn dặn bà X. chỉ cần pha nước uống sẽ hết bệnh và không nói với ai về chuyện mua bán này. Do bà X. không mang đủ tiền, đối tượng đã chở bà X. về tận nhà để lấy tiền rồi tẩu thoát.

Đại diện Sở Y tế khuyến cáo, khi có bệnh người dân nên đến cơ sở y tế để điều trị, mua thuốc theo toa có chỉ định của bác sĩ, không mua thuốc bán dọc đường. Sở Y tế cũng không có “Phòng Kiểm định Sở Y tế” như thông tin dán trên hộp thuốc bán bà X. mua.

Bích Nhàn

.
.
;
.
.