Bệnh viện đầu tiên của tỉnh triển khai chữ ký số trong trả kết quả xét nghiệm

Cập nhật lúc 16:22, Thứ Tư, 04/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai là bệnh viện đầu tiên trong tỉnh triển khai ứng dụng chữ ký số trong quy trình trả kết quả xét nghiệm cho người bệnh ngoại trú.

Kỹ thuật viên khoa Xét nghiệm Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai thực hiện ký số trên kết quả xét nghiệm
Kỹ thuật viên khoa Xét nghiệm Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai thực hiện ký số trên kết quả xét nghiệm

Theo đó, trước kia khách hàng sau khi lấy mẫu xét nghiệm, nộp cho Khoa Xét nghiệm sẽ được nhận phiếu thông báo thời gian nhận kết quả (trung bình khoảng 110 phút/lần). Còn hnay, sau khi lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân sẽ được thông báo thời gian nhận kết quả xét nghiệm qua tin nhắn SMS. Kết quả xét nghiệm được liên thông nên điều dưỡng tại các phòng của Khoa Khám bệnh sẽ trực tiếp in kết quả xét nghiệm trả cho bệnh nhân mà không cần phải có thêm một kỹ thuật viên thực hiện trả kết quả giấy từ khoa xuống khu tập trung như trước. Bệnh nhân chỉ cần ngồi chờ tại khu vực phòng khám, nhận thông báo qua tin nhắn và sẽ được trả kết quả tại chỗ. Thời gian nhận kết quả xét nghiệm rút ngắn xuống còn 74 phút/lần.

Theo thống kê của Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, tính từ tháng 5 đến cuối tháng 11-2019, có hơn 49 ngàn lượt bệnh nhân ngoại trú đã được áp dụng cách làm này. Từ khi triển khai chữ ký số trong trả kết quả xét nghiệm ngoại trú, bệnh viện cũng giảm được 2 nhân sự, tiết kiệm được 150 triệu đồng tiền lương/năm.

Tin, ảnh: An Yên

.
.
;
.
.