Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cần chú trọng đào tạo nâng cao trình độ cho bác sĩ trẻ

Cập nhật lúc 16:33, Thứ Hai, 02/12/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 2-12, đoàn kiểm tra của Sở Y tế do Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác y tế năm 2019, chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

TS-BS.Nguyễn Anh Dũng, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện đa khoa Đồng Nai thăm khám cho bệnh nhân
TS-BS.Nguyễn Anh Dũng, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện đa khoa Đồng Nai thăm khám bệnh nhân

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà tập thể cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã đạt được trong năm 2019. Cụ thể, bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật cao trong điều trị, cải tiến nhiều quy trình khám, chữa bệnh, nâng cao ý thức, thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt… góp phần làm giảm phàn nàn của người dân so với những năm trước đây.

Để đạt được kết quả cao hơn nữa trong công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện lớn nhất trong tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế lưu ý trong thời gian tới Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cần đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ bác sĩ trẻ nhằm nâng cao tay nghề, tạo điều kiện để bác sĩ trẻ được cống hiến, phục vụ người bệnh.

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai có quy mô 1,4 ngàn giường bệnh, hiện có hơn 2,1 ngàn cán bộ, nhân viên, trong đó có 458 bác sĩ, 853 điều dưỡng. Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã khám bệnh cho gần 1,2 triệu lượt người, tăng gần 5%  so với năm 2018 và vượt chỉ tiêu giao.

Theo Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn, một trong những khó khăn lớn nhất của bệnh viện trong vài năm gần đây là có nhiều bác sĩ có trình độ chuyên khoa I, chuyên khoa II nghỉ việc.

Tin, ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.