Xuất bản 9 đề tài sách đặt hàng năm 2019

Cập nhật lúc 16:47, Thứ Tư, 27/11/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 27-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về tình hình xuất bản sách đặt hàng sử dụng ngân sách Nhà nước năm 2019 và kế hoạch xuất bản năm 2020.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì buổi làm việc

Theo Sở Thông tin - truyền thông, năm 2019 UBND tỉnh chấp thuận đặt hàng xuất bản 9 đề tài sử dụng ngân sách với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Hiện, có 6 đề tài đã thực hiện xong với kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng đạt 64% so với dự toán năm 2019; còn 3 đề tài đang tiếp tục được thực hiện, dự kiến hoàn thành vào cuối năm.

Trong kế hoạch xuất bản năm 2020, có 20 đề tài thuộc các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, văn học - nghệ thuật…đăng ký và được đề xuất. Tuy nhiên, các thành viên của Hội đồng tư vấn xuất bản tỉnh đã thảo luận, thống nhất ý kiến và chọn 8 đề tài để xuất bản theo ngân sách của tỉnh giao (trong đó có 1 đề tài dự phòng). Ngoài ra, có 1 đề tài về nông thôn mới đang được đặt hàng Sở Nông Nghiệp - phát triển nông thôn thực hiện. Dự kiến, tổng kinh phí xuất bản sách năm 2020 là 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, việc xuất bản cần được các sở, ngành rà soát, tính toán để cân đối ngân sách tỉnh giao. Với những đề tài cần thiết sẽ được thực hiện trước, tránh trùng lặp. Đặc biệt, ưu tiên các đề tài về dân tộc thiểu số, sách cho thiếu nhi, chính trị, xây dựng Đảng...

Tin, ảnh: L.Na

.
.
;
.
.