Vụ án lao động về tranh chấp tiền lương ngừng việc: Người lao động liên tiếp thắng kiện

Cập nhật lúc 21:42, Thứ Tư, 20/11/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 19-11, thông tin từ Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn (thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh) cho biết, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh đã tiếp tục tuyên thắng kiện cho thêm nhiều công nhân trong vụ án lao động về tranh chấp tiền lương ngừng việc, buộc Công ty cổ phần Hòa Việt (phường Long Bình, TP.Biên Hòa) phải khắc phục hậu quả bằng cách chi trả tiền lương ngừng việc còn thiếu cho người lao động.

Đến ngày 19-11, có khoảng 15 vụ lao động tranh chấp trả lương ngừng việc được TAND tỉnh đưa ra xét xử và đều chấp nhận nội dung yêu cầu về việc trả lương ngừng việc còn thiếu cho người lao động.Cụ thể, bà Nguyễn Thị Bân (phường Long Bình, TP.Biên Hòa) được bồi thường hơn 9 triệu đồng; bà Lại Thị Hạnh (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) được bồi thường gần 3 triệu đồng; bà Lê Thị Bình (phường Long Bình, TP.Biên Hòa) hơn 7 triệu đồng; bà Phan Thị Huyền (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) được bồi thường gần 9 triệu đồng...

Như Báo Đồng Nai đã thông tin, ngày 12-11, TAND tỉnh tuyên buộc Công ty cổ phần Hòa Việt phải trả cho ông Huỳnh Lê Dũng (ngụ TP.Hồ Chí Minh) khoản tiền lương ngừng việc còn thiếu của năm 2016, năm 2017 trên 13,4 triệu đồng. Đây là vụ đầu tiên được TAND tỉnh đưa ra xét xử phúc thẩm và cũng là “án mẫu” để thẩm phán xét xử các vụ tranh chấp về tiền lương ngừng việc tại Công ty cổ phần Hòa Việt trong những ngày qua.

Trong vụ này có gần 60 người lao động đã gửi đơn khởi kiện Công ty cổ phần Hòa Việt ra tòa để đòi tiền lương ngừng việc còn thiếu, đóng tiền bảo hiểm xã hội không đầy đủ... và đang được TAND tỉnh thụ lý và lần lượt đưa ra xét xử.

Nhân An

.
.
;
.
.