Tránh tăng đàn gà công nghiệp ồ ạt

Cập nhật lúc 23:52, Thứ Sáu, 08/11/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Bộ Công thương khuyến cáo, dự kiến từ nay đến cuối năm, giá thịt gà công nghiệp vẫn duy trì ở mức thấp, đặc biệt là tại khu vực Đông Nam bộ do nguồn cung ứng trong nước vẫn dồi dào. Do đó, các hộ, các cơ sở chăn nuôi cần cân nhắc việc tăng đàn, tránh tự phát, ồ ạt.

Chăn nuôi gia cầm tăng trưởng tốt, đảm bảo nguồn cung cho thị trường trong trường hợp thiếu hụt thịt heo (ảnh chụp tại một trang trại nuôi gà công nghiệp ở huyện Tân Phú). Ảnh: B.Nguyên
Bộ Công thương khuyến cáo các hộ, các cơ sở chăn nuôi cần cân nhắc việc tăng đàn. Trong ảnh: Chăn nuôi gia cầm tăng trưởng tốt, đảm bảo nguồn cung cho thị trường (ảnh chụp tại một trang trại nuôi gà công nghiệp ở huyện Tân Phú) Ảnh: tư liệu

Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ, khi dịch tả heo châu Phi lan rộng, nhiều hộ chăn nuôi heo ở khu vực Đông Nam bộ dự báo người tiêu dùng sẽ không ăn thịt heo, vì vậy đã chuyển sang chăn nuôi gà công nghiệp ồ ạt, làm tăng đàn tự phát, thiếu kiểm soát. Đây có thể là nguyên nhân chính đẩy giá gà công nghiệp tại khu vực Đông Nam bộ giảm sâu trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, việc nhập khẩu thịt gà trong thời gian qua có thể tác động một phần nào nhưng không phải là nguyên nhân chủ yếu tác động tiêu cực đến ngành chăn nuôi trong nước, gây giảm giá thịt gà tại Đông Nam bộ.

T.N

 

.
.
;
.
.