Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 9-11-2019

Cập nhật lúc 22:44, Thứ Sáu, 08/11/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 9-11-2019
Bìa số báo ra ngày 9-11-2019

Thông tin về hàng loạt dự án chậm tiến độ do vướng mặt bằng; Đồng Nai hướng tới phát triển du lịch bền vững; khan hiếm lao động thời vụ cuối năm; những đổi mới trong hoạt động của ngành Tư pháp; tìm hiểu về hành vi rửa tiền… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3716 ra ngày 9-11-2019.

* Vướng mặt bằng, hàng loạt dự án chậm tiến độ

Theo kế hoạch năm 2019, Đồng Nai sẽ thu hồi hơn 19,3 ngàn hécta đất để thực hiện hơn 1,2 ngàn dự án trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có nhiều dự án lớn về hạ tầng kỹ thuật được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, do vướng giải phóng mặt bằng nên nhiều dự án bị chậm tiến độ.

* Hướng tới phát triển du lịch bền vững

Ngày 8-11, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch phối hợp với Trường cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn tổ chức Hội thảo Du lịch Đồng Nai hướng đến phát triển bền vững. Hội thảo tập trung vào các vấn đề liên quan đến khai thác, xây dựng thương hiệu du lịch sinh thái và nguồn nhân lực trong phát triển du lịch bền vững tại Đồng Nai.

* Tiếp tục đổi mới hoạt động của ngành Tư pháp hướng về cơ sở

Nhân Ngày Pháp luật Việt Nam (9-11) năm 2019, bà Võ Thị Xuân Đào, Giám đốc Sở Tư pháp đã có cuộc trao đổi về những đổi mới trong hoạt động của ngành Tư pháp. Trong đó, từ đầu năm, toàn ngành đã tập trung triển khai các giải pháp mang tính “bứt phá” trong hoạt động.

* Nông thôn đã thực sự mới

Không chỉ là đầu tàu kinh tế của cả nước, quá trình xây dựng nông thôn mới ở Đông Nam bộ đã thu được kết quả ấn tượng. Theo đó, khu vực nông thôn vùng Đông Nam bộ đã có diện mạo mới, cơ sở hạ tầng khang trang, đời sống văn hóa - xã hội phong phú, sản xuất nông nghiệp ngày càng phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

* Khan hiếm lao động thời vụ cuối năm

Càng về cuối năm, nhằm bắt kịp chỉ tiêu sản xuất, không chỉ có nhu cầu tuyển dụng lao động chính thức mà nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ cũng tăng cao. Tuy nhiên nguồn lao động cuối năm nay vẫn khan hiếm, đặc biệt là đội ngũ lao động thời vụ phục vụ các đơn hàng Tết.

* Thế nào là hành vi rửa tiền?

Tội rửa tiền về bản chất là hành vi hợp pháp hóa tiền, tài sản do phạm tội mà có và tội phạm này luôn gắn liền với hành vi phạm tội khác. Nghị quyết số 03/2019/NQ-HĐTP vừa được Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành là một trong những căn cứ quan trọng để xác định hành vi rửa tiền.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.