Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 19-11-2019

Cập nhật lúc 23:54, Thứ Hai, 18/11/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 19-11-2019
Bìa số báo ra ngày 19-11-2019

Tin tức về cuộc họp thông qua các nội dung UBND tỉnh sẽ trình HĐND tại kỳ họp cuối năm; quá trình cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước bị chậm; những trò chơi phản cảm trên mạng xã hội; các cấp Công đoàn đảm bảo quyền lợi người lao động… là những thông tin nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3724 ra ngày 19-11-2019.

* UBND tỉnh: Thống nhất nhiều nội dung quan trọng trình kỳ họp

Ngày 18-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp thông qua các nội dung mà UBND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh (khóa IX) tại kỳ họp cuối năm 2019. Những vấn đề được các đại biểu quan tâm là: điều chỉnh kế hoạch đầu tư công; danh mục các dự án sẽ thu hồi đất năm 2020; thu chi ngân sách; bảng giá đất giai đoạn 2020-2024; hỗ trợ phát triển doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ...

* Nỗ lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Đồng Nai đang là địa phương đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, là một trong số ít tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) vào năm 2019 và là tỉnh có số xã NTM nâng cao nhiều nhất nước. Với phương châm “xây dựng NTM không có điểm dừng”, UBND tỉnh đã ban hành Bộ tiêu chí xã NTM kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai với nhiều tiêu chí, chỉ tiêu cao hơn hẳn mặt bằng chung cả nước.

* Cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước vẫn chậm

Thời gian qua, việc cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước tại Đồng Nai cũng như các tỉnh, thành khác đang bị chậm lại. Nguyên nhân là do các vướng mắc liên quan đến đất đai trong quá trình thẩm định giá. Hiện các doanh nghiệp đang chờ Chính phủ có chính sách tháo gỡ khó khăn.

* Để đảm bảo quyền lợi người lao động

Trong những tháng cuối năm, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đang tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách tại doanh nghiệp đối với người lao động Nội dung giám sát tập trung vào việc thông báo thời gian nghỉ Tết, mức thưởng Tết và việc chi trả lương, thưởng đúng thời hạn của doanh nghiệp đối với người lao động; thời gian và môi trường làm việc...

* Chuẩn bị nền tảng để khởi nghiệp công nghệ

Sinh viên khối ngành công nghệ, kỹ thuật có nhiều lợi thế để khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, sinh viên cần trang bị kiến thức, kỹ năng, tư duy, trải nghiệm thực tế trước khi thực sự khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

* “Choáng” với trò chơi phản cảm trên mạng xã hội

Thời gian qua, Báo Đồng Nai nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ hơn nội dung các gameshow giải trí phát trên truyền hình và mạng xã hội vì có không ít chương trình khiến người xem “choáng” về sự dung tục, thô thiển và phản cảm của người chơi.

* Cảnh giác với bệnh dại

Do không phải là căn bệnh lan thành dịch nên người dân dường như “quên” mất căn bệnh dại và khá chủ quan khi bị chó, mèo cào hoặc cắn. Gần đây nhất, 3 người đàn ông ở các tỉnh Quảng Nam, Long An và Cà Mau đã tử vong sau 1-3 tháng bị chó, mèo cắn, cào xước chân tay.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.