Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 11-11-2019

Cập nhật lúc 23:07, Chủ Nhật, 10/11/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 11-11-2019
Bìa số báo ra ngày 11-11-2019

Tin tức về Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các địa phương trong tỉnh; hệ thống cảng của Đồng Nai phát triển ì ạch; chạy nước rút giải phóng mặt bằng Sân bay Long Thành; mức vay vốn tạo việc làm được nâng lên gấp đôi… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3717 ra ngày 11-11-2019.

* Nô nức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các địa phương

Ngày 9-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ đã về dự, chung vui cùng nhân dân ấp Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Sáng 10-11, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng đông đảo nhân dân tại nhiều địa phương trong tỉnh.

* Phát triển hệ thống cảng Đồng Nai: Chưa tương xứng tiềm năng

Với 13 con sông và kênh với tổng chiều dài hơn 2.300km, Đồng Nai được đánh giá là có nhiều tiềm năng để phát triển giao thông đường thủy và hệ thống cảng. Tuy nhiên, những năm qua, việc đầu tư, xây dựng các cảng vẫn diễn ra hết sức ì ạch, manh mún.

* Cảng hàng không quốc tế Long Thành: “Chạy nước rút” giải phóng mặt bằng

Theo dự kiến, năm 2021, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được khởi công xây dựng. Chính vì vậy, hiện nay Đồng Nai xác định công tác giải phóng mặt bằng cho đại dự án này đang bước vào giai đoạn “chạy nước rút”, trong đó diện tích giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 của dự án là 1,8 ngàn hécta.

* Xuất khẩu rau quả vào thị trường Á - Âu: Triển vọng nhiều, thách thức lớn

Các nước châu Á và châu Âu là hai thị trường quan trọng cho xuất nhập khẩu mặt hàng rau quả của Việt Nam khi chiếm một phần lớn trong tổng tỷ trọng xuất khẩu. Mặc dù triển vọng lớn, song thị trường Á - Âu đang ngày càng trở nên “khó tính” với các loại nông sản khi hàng rào kỹ thuật của nhiều nước đặt ra mỗi lúc một khắt khe hơn.

* Nhiều trường hợp trẻ nuốt, hóc dị vật nguy hiểm

Những tuần gần đây, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai và các bệnh viện trong tỉnh liên tục tiếp nhận và chữa trị cho nhiều trường hợp trẻ em nuốt, hóc dị vật nguy hiểm. Các bác sĩ cảnh báo, việc nuốt phải các dị vật sắc nhọn có thể gây thủng ruột, nếu dị vật chặn ngang cổ có thể gây ngưng thở, đe dọa đến tính mạng của trẻ.

* Mức vay vốn tạo việc làm được nâng lên gấp đôi

Từ ngày 8-11, Nghị định số 74/2019/NĐ-CP ngày 23-9-2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/ NĐ-CP ngày 9-7-2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm có hiệu lực. Theo Nghị định này, mức vay vốn được nâng lên gấp đôi so với quy định trước đây.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.