Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường

Cập nhật lúc 17:30, Thứ Sáu, 15/11/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 15-11, tại Trường tiểu học Lê Văn Tám (TP. Biên Hòa), Hội đồng Đội Trung ương, Báo Nhi đồng, Công ty cổ phần sữa quốc tế (IDP) và Tỉnh đoàn Đồng Nai đã phối hợp tổ chức hoạt động hưởng ứng chương trình: "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường".

Các đại biểu ký cam kết chung tay hành động vì môi trường
Các đại biểu ký cam kết chung tay hành động vì môi trường

Tham gia hoạt động hưởng ứng, các em học sinh của một số trường tiểu học trên địa bàn TP.Biên Hòa đã cùng tham gia đồng diễn nhảy flashmob sôi động; thưởng thức các tiểu phẩm với thông điệp bảo vệ môi trường; tìm hiểu về các ký hiệu phân loại rác thải; tham gia các trò chơi vận động, khéo tay…

Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Hồ Hồng Nguyêntỉnh trao quà cho các em học sinh
Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hồ Hồng Nguyên trao quà cho các em học sinh

Chương trình "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường" là một hoạt động nằm trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học, nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa trong nhà trường.

Một tiểu phẩm về bảo vệ môi trường do các em học sinh biểu diễn
Một tiểu phẩm về bảo vệ môi trường do các em học sinh biểu diễn

Được biết, Chương trình "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường" diễn ra từ tháng 9-2019 đến tháng 3-2020 và Đồng Nai là một trong 15 tỉnh, thành phố trong cả nước được Ban Tổ chức chọn để tổ chức hoạt động hưởng ứng.

Các em học sinh cùng nhảy flashmob
Các em học sinh cùng nhảy flashmob

Các tập thể, cá nhân tham gia chương trình sẽ lấy cảm hứng từ hình ảnh những chiến binh Xanh sức mạnh siêu phàm có sứ mệnh bảo vệ môi trường để xây dựng nên các tác phẩm văn học nghệ thuật (truyện ngắn, thơ, truyện tranh, bài hát, tranh vẽ, kịch, hoạt cảnh) hoặc thông qua hình thức trang trí lớp học (chụp hoặc quay lại sản phẩm), dựng video clip, thuyết trình hưởng ứng chương trình.

Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh
Một tiết mục văn nghệ của các em học sinh

Trong đó, các tác phẩm, sản phẩm sẽ tập trung cảnh báo sự nguy hại của ô nhiễm môi trường; tác hại của túi nilon, đồ nhựa sử dụng một lần; kêu gọi hạn chế sử dụng hóa chất có hại cho môi trường; khuyến khích sử dụng các sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe; cùng chung tay bảo vệ môi trường vì một tương lai xanh – sạch – đẹp.  

Tin, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.