Sẽ giải ngân vốn đầu tư công đạt 95% kế hoạch

Cập nhật lúc 15:20, Thứ Tư, 13/11/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 13-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã làm việc với các sở, ngành, địa phương để tháo gỡ những vướng mắc cho các dự án đầu tư công nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chủ trì cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chủ trì cuộc họp

Năm 2019, chỉ tiêu kế hoạch cho các dự án đầu tư công toàn tỉnh là hơn 3 ngàn tỷ đồng. Trong đó gồm 47 dự án khởi công mới và 120 dự án chuyển tiếp từ năm trước qua. Đến hết 30-9-2019, giải ngân được khoảng 39% kế hoạch và dự kiến đến cuối năm 2019 đạt 86% kế hoạch năm. Nguyên nhân khiến các dự án giải ngân chậm là do vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng, vướng ở quá trình lập và trình duyệt hồ sơ, chưa hoàn thành hồ sơ để chọn nhà thầu, định giá đất...

Những địa phương giải ngân vốn đầu tư công chậm là TP.Biên Hòa, Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu, còn các địa phương khác đều cam kết đến cuối năm 2019 sẽ giải ngân đạt từ 96-100%.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo, hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng đã giao cho các huyện, thành phố thực hiện. Do đó, các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng giao đất sạch cho các chủ đẩu tư thực hiện dự án và giải ngân vốn ngân sách nhà nước. Ngoài ra, các sở ngành cần rút ngắn thời gian thời gian phê duyệt, thẩm định hồ sơ để các dự án sớm có thể khởi công xây dựng và giải ngân vốn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Đồng Nai đã cam kết với Chính phủ năm 2019 sẽ giải ngân vốn ngân sách nhà nước đạt 95%, vì thế các địa phương phải đảm bảo công tác giải ngân đến cuối năm đạt trên 95% kế hoạch được giao.

Tin, ảnh: Hương Giang

.
.
;
.
.