Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tiếp xúc cử tri tại Nhơn Trạch

Cập nhật lúc 15:15, Thứ Ba, 12/11/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 12-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cùng các đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử huyện Nhơn Trạch) và đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri hai xã Phú Hội và Long Tân trước kỳ họp lần thứ 13 của HĐND tỉnh.

Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện (đơn vị bầu cử Nhơn Trạch) tại hội nghị tiếp xúc cử tri
Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện Nhơn Trạch tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, và tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2019.

Tại hội nghị, cử tri hai xã Phú Hội và Long Tân đã bày tỏ phấn khởi về thành tựu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Cử tri ở đây đã kiến nghị các đại biểu HĐND tỉnh về tình trạng giá đất đền bù cho người dân quá thấp. Cụ thể, với số tiền đền bù như hiện nay, người dân không thể mua lại mảnh đất khác để sản xuất nông nghiệp; cử tri đề nghị được cấp đất ngay trong dự án tái định cư Phú Hội - nơi mà họ đang sinh sống và có đất bị thu hồi…

Người dân nêu kiến nghị
Người dân nêu kiến nghị

Trả lời ý kiến cử tri, đại diện lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho biết, vấn đề đền bù tại dự án tái định cư Phú Hội, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân, giá đất đền bù đã được tính theo khung giá mới, có bổ sung chênh lệnh về giá. Ngoài ra, huyện cũng sẽ hỗ trợ tiền để người dân di dời, nhà cửa tài sản trên đất, để sớm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện dự án, bà con nhân dân ổn định cuộc sống.  

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cảm ơn sự quan tâm của người dân đối với các vấn đề phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, những vấn đề người dân kiến nghị sẽ được các đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận đầy đủ và trình tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Tin, ảnh: Nguyệt Hà

.
.
;
.
.