Phát hiện cơ sở giết mổ trên 6 tạ heo bệnh, heo chết

Cập nhật lúc 14:49, Thứ Bảy, 09/11/2019 (GMT+7)
2 con héo nái đã đã chết, da tím tái được cơ sở này mổ, phá lóc thịt...
2 con heo nái đã chết, da tím tái đã được cơ sở mổ, phá lóc thịt...

(ĐN) - Vào lúc 5 giờ 20, ngày 8-11, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phối hợp cùng Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh kiểm tra đột xuất nhà bà Tham Thị Đào (45 tuổi), số 750/4/5, tổ 17, khu phố 2, phường Tam Hoà (Tp.Biên Hoà) và phát hiện nơi đây đang phá lóc, mua bán thịt heo bệnh, heo chết. Điều hành việc pha lóc, kinh doanh mua bán thịt heo tại đây do bà Tham Hưng Dân thực hiện.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Đào và bà Dân thừa nhận, đêm 7-11, một người đàn ông (không rõ danh tính) dùng xe tải chở 2 con heo nái (mỗi con nặng khoảng 180kg) đã chết, da tím tái, có mùi hôi đến bán cho cơ sở với giá một triệu đồng/con. Cơ sở sau đó đã mổ, phá lóc thịt và mới bán được 50kg cho một người ở cầu vượt Linh Xuân, quận Thủ Đức (Tp.Hồ Chí Minh) với giá 15 ngàn đồng/kg thịt.

Tại cơ sở, lực lượng liên ngành còn phát hiện 2 tủ lưu trữ đông lạnh đang chứa hơn 295kg thịt heo chết. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số thịt heo trên. Trước cơ quan chức năng, bà Đào và bà Dân đều thừa nhận biết rất rõ việc kinh doanh heo bệnh, heo chết là vi phạm pháp luật, nhưng vì ham lợi nhuận nên đã cố tình làm ngơ.

Lực lượng liên ngành đã thu mẫu thịt heo giết mổ tại cơ sở để chuyển đến cơ quan chuyên môn xét nghiệm, phân tích dịch bệnh và tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, bàn giao toàn bộ hơn 611kg thịt heo tại cơ sở cho chính quyền địa phương tiêu huỷ.

Được biết, cơ sở này đã hoạt động giết mổ heo bệnh, heo chết từ nhiều ngày nay.

                                                                                                         Văn Nhuệ

.
.
;
.
.