Chùm tin lao động - việc làm

Cập nhật lúc 21:41, Chủ Nhật, 03/11/2019 (GMT+7)

Dự kiến tư vấn việc làm cho 9 ngàn lượt người

(ĐN)- Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai cho biết, trong 3 tháng cuối năm 2019, trung tâm dự kiến sẽ tư vấn việc làm cho khoảng 9 ngàn lượt người, giới thiệu việc làm cho khoảng 800 lượt người và giải quyết việc làm cho khoảng 500 người.

Để đạt được những chỉ tiêu trên, đơn vị sẽ tổ chức thêm 3 sàn giao dịch việc làm. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo phổ biến kịp thời, công khai, rộng rãi các thông tin về tuyển lao động cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tạo điều kiện cho các trường đào tạo nghề tham gia thực hành nghề trong mỗi phiên sàn giao dịch nhằm thu hút lao động tham gia học nghề nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tăng cường tư vấn cho đối tượng thất nghiệp về việc làm, nghề nghiệp và phổ biến thông tin để tạo nguồn giới thiệu việc làm…

Khánh Linh

Bồi dưỡng nâng cao kiến thức về pháp luật lao động

(ĐN)- Sở Lao động - thương binh và xã hội cho biết, trong quý IV-2019, Sở sẽ tổ chức 2 lớp tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội cho cán bộ làm công tác việc làm, quan hệ lao động, hòa giải viên và cán bộ nhân sự, lao động tiền lương các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn TP.Biên Hòa và TP.Long Khánh; 1 hội thảo trao đổi những vướng mắc trong thực hiện pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội; 5 hội nghị triển khai thực hiện mức lương tối thiểu vùng năm 2020 và các văn bản pháp luật trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thảo Lâm

.
.
;
.
.