Chùm tin Công đoàn - người lao động

Cập nhật lúc 21:34, Thứ Tư, 20/11/2019 (GMT+7)

* Sẽ mở lớp đào tạo chuyên sâu cho an toàn vệ sinh viên

Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nông Văn Dũng cho biết, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ an toàn vệ sinh viên (ATVSV) và đội ngũ cán bộ Công đoàn, LĐLĐ tỉnh đang thực hiện chủ trương giao cho Trường trung cấp kinh tế -  kỹ thuật số 2 (thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam) mở các lớp đào tạo kỹ năng hoạt động cho đội ngũ ATVSV tại doanh nghiệp (DN) và đội ngũ cán bộ Công đoàn trên địa bàn tỉnh. Trường cũng đã làm hồ sơ xin cấp phép và đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận vào tháng 9 vừa qua. Tới đây, LĐLĐ tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo cho toàn hệ thống thực hiện chủ trương này.

Theo đó, nếu các DN có số lượng ATVSV đảm bảo đủ tổ chức một lớp với chi phí hợp lý thì sẽ tổ chức tại DN, nếu không đủ sẽ tập hợp lại và tổ chức tại trụ sở của LĐLĐ cấp huyện. Cùng với nguồn kinh phí Công đoàn, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Nông Văn Dũng đề nghị DN tạo điều kiện hỗ trợ một phần kinh phí và sắp xếp bố trí công việc, thời gian hợp lý để đội ngũ ATVSV theo học.

Thảo Lâm

* Nhiều doanh nghiệp ráo riết tuyển lao động phục vụ hàng Tết

Đại diện Liên đoàn Lao động TP.Long Khánh cho hay, do nhu cầu sản xuất cuối năm tăng nên các doanh nghiệp đóng chân tại 2 khu công nghiệp Long Khánh và Suối Tre đang có nhu cầu tuyển dụng lao động để phục vụ các đơn hàng Tết. Quy mô tuyển dụng từ 200-1.000 lao động, trong đó nhu cầu tuyển lao động thời vụ chiếm 60%. Theo đó, phòng nhân sự của doanh nghiệp đang liên kết với các địa phương trên địa bàn TP.Long Khánh nhờ tuyển dụng, cung ứng lao động. Một số doanh nghiệp gia tăng tuyển lao động lâu dài đề phòng tình hình biến động lao động sau Tết Nguyên Đán 2020. Đây cũng là cơ hội để nhiều lao động thất nghiệp tại địa phương tìm được việc làm phù hợp tay nghề, vừa có thu nhập trong dịp cuối năm.

Lan Mai

.
.
;
.
.