10 doanh nghiệp của Đồng Nai được tôn vinh

Cập nhật lúc 17:26, Thứ Năm, 28/11/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam) vừa công bố, tôn vinh 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019. Những doanh nghiệp được tôn vinh dựa theo Bộ Chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) làm thang điểm đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Bộ Chỉ số CSI 2019 gồm 98 chỉ tiêu ở 3 lĩnh vực là kinh tế,  xã hội, môi trường. Trong đó, 90% là các chỉ tiêu về tuân thủ pháp luật. Các chỉ tiêu được phân nhóm phù hợp với thông lệ quốc tế và pháp luật trong nước, có tính ứng dụng cao và phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng.

Các doanh nghiệp được tôn vinh doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019
Các doanh nghiệp được tôn vinh doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019

Thông qua việc cung cấp thông tin theo Bộ Chỉ số CSI, doanh nghiệp có thể hệ thống các thông tin về quản trị doanh nghiệp bao gồm: Quy trình, cách thức tổ chức quản lý, sản xuất, hiệu quả hoạt động, các quy định và văn bản pháp luật cần tuân thủ, từ đó có thể cải thiện và phát huy chiến lược phát triển bền vững.

Đây là năm thứ tư Việt Nam triển khai chương trình tôn vinh doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam. Năm 2019, cả nước có hơn 500 doanh nghiệp trên các lĩnh vực tham gia bình chọn doanh nghiệp phát triển bền vững. Kết quả, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam đã chọn tôn vinh 100 doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đồng Nai có 10 doanh nghiệp được tôn vinh. trong đó có: Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Công ty cổ phần Tổng công ty Tín Nghĩa, Công ty cổ phần Điện lực dầu khí Nhơn Trạch 2, Công ty TNHH Pousung Vina...đã được vinh danh.

Tin, ảnh: Hương Giang

.
.
;
.
.