Trung tâm hỏa táng Biên Hòa không gây ô nhiễm môi trường

Cập nhật lúc 22:51, Thứ Ba, 08/10/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Một số người dân ở KP.6, phường Tân Biên (TP.Biên Hòa) phản ảnh, những lò hỏa táng của Trung tâm hỏa táng Biên Hòa hoạt động cả ngày lẫn đêm tỏa khói có mùi khét, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ môi trường Sonadezi (đơn vị quản lý Trung tâm hỏa táng Biên Hòa) cho biết, 3 lò hỏa táng đang hoạt động tại trung tâm được nhập nguyên chiếc từ Mỹ, dùng gas và xử lý khói, khí, mùi theo công nghệ khép kín, hiện đại. Lò được đốt lên, 10 phút sau khi bắt đầu có khói thì hệ thống có tín hiệu báo khói và nhân viên bật chế độ xử lý khói. Tất cả đều được xử lý kín, không có mùi khét nào bốc ra ngoài.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm kỹ thuật tài nguyên - môi trường (Sở Tài nguyên - môi trường), mỗi tháng đơn vị này đều đến đo nồng độ khí thải, bụi và một số chất khác tại Trung tâm hỏa táng Biên Hòa và các chỉ tiêu đều nằm trong tiêu chuẩn cho phép.

Về phía chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND phường Tân Biên Trần Thiện Căn cho biết, chính quyền chưa thấy người dân phản ảnh gì về việc Trung tâm hỏa táng Biên Hòa gây ô nhiễm. Ngày 21-9, trung tâm có đề nghị UBND phường mời những hộ dân sống ở gần trung tâm đến phường để thông báo sắp tới sẽ đầu tư thêm 1 lò hỏa táng. Theo đó, không có ý kiến của người dân phản ảnh về tình trạng ô nhiễm.

Ban PLĐS-BĐ

.
.
;
.
.