Trung đoàn 251:

Công bố thành lập Trạm Ra đa tầm xa 2511

Cập nhật lúc 18:47, Thứ Tư, 23/10/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 23-10, tại TP. Biên Hòa - Đồng Nai, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Trạm Ra đa tầm xa 2511 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đại tá Phạm Quyết Tiến phát biểu giao nhiệm vụ cho Trạm Ra đa tầm xa 2511
Đại tá Phạm Quyết Tiến phát biểu giao nhiệm vụ cho Trạm Ra đa tầm xa 2511

Trạm Ra đa tầm xa 2511 được thành lập là một đầu mối quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành, phát triển của lực lượng ra đa trong đội hình tác chiến của Quân chủng Hải quân nói chung, của Vùng 2 và Trung đoàn 251 nói riêng.

Đây là một trong những trạm có trang bị khí tài ra đa hiện đại, thể hiện thành tựu mới nhất của tiến bộ khoa học kỹ thuật. Tầm quan sát của ra đa có thể đạt tới 200 hải lý, giúp cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm bắt kịp thời từ xa các hoạt động của tàu thuyền trong nước và nước ngoài qua lại trong khu vực biển do đơn vị quản lý, góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu của Vùng 2 và Quân chủng Hải quân trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Toàn cảnh Lễ công bố quyét định
Toàn cảnh lễ công bố quyết định

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa tầm xa 2511 nhanh chóng tiếp quản, quản lý chặt chẽ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt đối với cơ sở vật chất, doanh trại và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Bên cạnh đó, cần tổ chức huấn luyện đầy đủ các nội dung cho từng đối tượng theo đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, đảm bảo sau một năm hoạt động làm chủ được  vũ khí trang bị kỹ thuật. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động thi đua, góp phần xây dựng Trạm vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục được phân công quản lý trong mọi tình huống

Tin, ảnh: Trí Thế

 

.
.
;
.
.